Tin giáo dục hôm nay 15/7: thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021, TPHCM tiếp tục bổ sung đối tượng F0 vào danh sách đặc cách.

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 15/7: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa qua có một số trường hợp thí sinh “đặc biệt” được Bộ GD&ĐT đặc cách xét tốt nghiệp THPT do không thể tham gia kỳ thi bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Mới đây, TPHCM vừa bổ sung thêm các trường hợp cần được đặc cách xét tốt nghiệp.

TPHCM vừa bổ sung thêm các trường hợp cần được đặc cách xét tốt nghiệp.

Theo tin giáo dục hôm nay, vào ngày 7-8/7 vừa qua, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 đã diễn ra thành công và thuận lợi. Tuy nhiên, trong số các thí sinh tham gia thi tốt nghiệp năm nay còn có nhiều trường hợp không thể dự thi do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, là những trường hợp thí sinh nằm trong diện F0, F1, F2 hoặc thí sinh đang ở trong khu vực cách ly phong tỏa theo chỉ thị của thủ tướng chính phủ. Bộ GD&ĐT đã ra quyết định đặc cách xét tốt nghiệp cho các trường hợp thí sinh thuộc diện F0 do không thể dự thi.

Sau ngày kỳ thi diễn ra được 1 tuần, mới đây, TP.HCM tiếp tục bổ sung đối tượng F0 vào trường hợp đặc cách xét tốt nghiệp THPT là những thí sinh đăng ký tham dự thi tốt nghiệp THPT 2021 nhưng bị mắc COVID-19 phải điều trị, cách ly, không thể dự thi.

Tin giáo dục hôm nay được biết, vào ngày 13/7 vừa qua, Sở GD&ĐT TPHCM có thông báo khẩn đến các địa phương trên địa bàn thành phố về việc bổ sung đối tượng thí sinh đặc cách xét tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, các thí sinh trước đó đã đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng bị mắc COVID-19 và đang trong quá trình điều trị (F0) hoặc cách ly y tế theo dõi sau điều trị, không thể tham dự kỳ thi này cũng sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp. Đây là nhóm đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp THPT bổ sung trong điều 37, Quy chế thi tốt nghiệp THPT, theo quyết định số 2289/QĐ-BGDĐT ngày 6/7 của Bộ GD&ĐT.

TP.HCM tiếp tục bổ sung đối tượng F0 vào danh sách đặc cách.

Tin giáo dục hôm nay, để được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm: đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của thí sinh, biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi thí sinh đang học, bản sao học bạ (trường phổ thông ký xác nhận đối chiếu bản chính) và các giấy tờ có liên quan đến việc thí sinh đang điều trị hoặc hồ sơ ra viện và cách ly đối với trường hợp F0.

Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục trực thuộc có đối tượng thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp THPT nói trên cần nhanh chóng rà soát và gửi toàn bộ hồ sơ, danh sách về Phòng khảo thí và kiểm định chất lượng trước ngày 15/7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, TPHCM có hơn 89.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong khi đó, trước ngày diễn ra kỳ thi, toàn thành phố có khoảng 200 học sinh thuộc đối tượng F0, F1, F2 và 991 em ở trong khu vực cách ly phong tỏa không thể tham dự kỳ thi. Sau khi kết thúc đợt thi thứ nhất, thành phố phát hiện thêm 3 thí sinh thuộc diện F0, và 7 thí sinh F1 dự thi. Các thí sinh này sau đó đã phải dừng thi và thực hiện điều trị y tế, theo dõi sức khỏe theo quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác