Theo tin giáo dục hôm nay, bà Trần Thị Ngọc Châu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, hiện đơn vị đã xin ý kiến của UBND tỉnh về việc cho phép sử dụng máy bay trực thăng để vận chuyển 19 cán bộ coi thi và đề thi ra điểm thi ở Côn Đảo vào ngày 5/7 để phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Bà Châu đã chia sẻ: “Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Côn Đảo tổ chức tại trường THPT Võ Thị Sáu với 81 thí sinh dự thi. Điểm thi này cách đất liền gần 200 km. Trước hôm thi đầu tiên, trưởng điểm thi, các thầy cô coi thi, cùng 2 cán bộ thanh tra của GD&ĐT cũng như Sở Giáo dục sẽ chở đề ra đảo”.

Tin giáo dục hôm nay, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng cho biết thêm, trong quá trình vận chuyển đề thi, cán bộ coi thi vẫn phải đảm bảo thực hiện đúng quy tắc 5K về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, sẽ có lực lượng công an bảo vệ an toàn cho giám thị và đề thi trong và sau khi kết thúc kỳ thi, trở về đất liền.

Tin giáo dục hôm nay 3.7 Thi tốt nghiệp THPT 2021 Bà Rịa - Vũng Tàu dùng máy bay trực thăng chở giám thị và đề thi ra Côn Đảo 1

Bà Rịa - Vũng Tàu dùng máy bay trực thăng chở giám thị và đề thi ra Côn Đảo

Tin giáo dục hôm nay được biết, dự kiến trong ngày 3-4/7, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh, cán bộ, giáo viên và các lực lượng làm nhiệm vụ khác tại kỳ thi.

Thí sinh sẽ đến thẳng phòng thi đã được bố trí trước để được lấy mẫu xét nghiệm lần lượt theo từng phòng nhằm đảm bảo an toàn, và tránh ùn tắc. Cán bộ làm thi sẽ được lấy mẫu sau khi học sinh đã về hết.

Theo tin giáo dục hôm nay, Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã quyết định mua 10.000 chiếc khẩu trang y tế để dự phòng cho các điểm thi. Thí sinh, và cán bộ coi thi sẽ sử dụng loại khẩu trang này trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Theo số liệu thống kê, năm nay, toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 11.484 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia, với 21 điểm thi, 1.671 cán bộ, giáo viên được điều động coi thi, và giám sát.