Tin tức giáo dục hôm nay hầu hết các thầy cô giáo và lãnh đạo các trường, cũng như Sở ban ngành đều mong muốn học sinh nên học theo đúng tuyến tuyển sinh để đảm bảo thuận lợi cho việc đến trường. Thông tin trao đổi giữa gia đình và nhà trường cũng dễ dàng nắm bắt hơn. 

Tin tức giáo dục hôm nay 22.6 Hà Nội chủ trương phân tuyến tuyển sinh hạn chế tình trạng học trái tuyến 1

Hà Nội chủ trương phân tuyến tuyển sinh hạn chế tình trạng học trái tuyến

Lãnh đạo nhiều trường trên địa bàn Hà Nội cho biết: Chỉ tiêu tuyển sinh của mỗi trường đều phụ thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực của nhà trường và số lượng học sinh trên địa bàn mỗi năm. Thông thường, mỗi năm chính quyền sở tại sẽ phối hợp với các cơ sở giáo dục để khảo sát, nắm bắt số lượng cụ thể, sau đó sẽ báo cáo lên cấp trên để cân đối chỉ tiêu tuyển sinh cho phù hợp.

Tin tức giáo dục hôm nay được biết cô Vũ Trinh Hương - Hiệu trường trường Tiểu học Hồng Hà (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) - thông tin nhà trường luôn thực hiện đúng quy chế tuyển sinh, đảm bảo đầy đủ các quyền lợi học tập cho con em trên địa bàn, đặc biệt là đối với HS lớp 1, đúng quy định về sĩ số là 35 HS/lớp.

Cô Hương chia sẻ: “Trên thực tế, nhà trường có 20 lớp học, hiện giờ số lượng HS trung bình của một lớp là 31-32 em. Nhiều năm trước, do phòng học thiếu, có lớp lên đến 40 em, nhưng 3 năm trở lại đây, theo quy định của quận, cộng thêm việc nhiều người ở phố cố di chuyển đi địa bàn khác để sinh sống, từ đó số lượng HS không còn quá tải”.

Theo tin tức giáo dục hôm nay, Bà Phạm Thị Lệ Hằng - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông (Hà Nội) - cho biết ngay sau Tết Nguyên đán, các nhà trường trên địa bàn quận đã tiến hành điều tra phổ cập để lấy thông tin, căn cứ vào tình hình thực tế của các nhà trường, và chính quyền phường sở tại để đề xuất số lượng tuyển sinh có thể đáp ứng được, sau đó phòng GD&ĐT sẽ xem xét cân đối HS trên toàn quận.

Bà Hằng cũng cho biết thêm: “Có phường không thể đáp ứng hết được số lượng HS, chúng tôi sẽ tách tuyến sang các phường lân cận. Trong 3 năm nay, gần như lượng HS trái tuyến đã giảm đáng kể, trừ một số trường hợp đặc biệt, còn lại hầu hết đều học đúng tuyến”.

Trước đó, theo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2021 này, công tác tuyển sinh đầu cấp trên địa bàn Hà Nội tuy bị chậm lại do ha dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn phải giữ ổn định. tin tức giáo dục hôm nay cho biết đến thời điểm hiện tại, các nhà trường đã hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu tuyển sinh. Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tổ chức việc tuyển sinh theo đúng quy chế, bảo đảm chính xác, công bằng, khách quan, tạo mọi thuận lợi cho phụ huynh học sinh. Đồng thời chủ động ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.