Tính năng mới của Instagram cho phép bạn thoải mái "thả tim" story crush mà không sợ "làm phiền"

Minh Hồng
Bạn đã kịp cập nhật tính năng mới trên story của Instagram chưa?

“Cùng cha cùng mẹ” nhưng không giống Facebook, khi bạn react (thả biểu tượng cảm xúc) với story của bạn bè trên Instagram, chúng sẽ được gửi đến tài khoản của chủ tài khoản qua tin nhắn trực tiếp (Direct).

Tính năng mới của Instagram cho phép bạn thoải mái
Khi bạn thả react Story trên Instagram, sẽ có luồng tin nhắn gửi tới chủ tài khoản

Điều này đôi khi tạo ra sự phiền phức, thậm chí “khó xử” nhất định với tài khoản được react cảm xúc cũng như chính bạn – người thả react. Bởi nhiều lúc bạn chỉ muốn bày tỏ cảm xúc của mình thôi nhưng lại có hẳn một luồng tin nhắn riêng tới người nhận. 

Hiểu được nỗi lòng người dùng, mới đây, Instagram đã tung ra bản thử nghiệm trực tiếp về hiện thị lượt thích trên Story, nút thích/thả tim sẽ xuất hiện cạnh phần nhắn tin ở cuối màn hình. Như vậy, bạn có thể thoải mái thể hiện cảm xúc trên Story mà không sợ “làm phiền” người khác nên có một luồng tin nhắn riêng cho họ. Còn chủ tài khoản đăng tải Story có thể thấy bạn đã like nó.

Tính năng mới của Instagram cho phép bạn thoải mái
Giờ đây bạn có thể bày tỏ cảm xúc tới Story của người khác mà không cần gửi tin nhắn trực tiếp (Direct). Chỉ người chia sẻ story mới có thể thấy bạn đã like nó.

Cũng theo Instagram, số lượt Like sẽ giúp cải thiện việc xếp hạng các Story, bằng cách đưa những nội dung từ nhà sáng tạo mà bạn thích nhất lên hàng đầu trên mục Story.

Dẫu vậy, tính năng mới của Instagram lại đang nhận về không ít ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng khi nó không có tác dụng cụ thể và không thực sự cần thiết trên ứng dụng. Việc thả like Story mà không dẫn đến nhắn tin trực tiếp khá giống với tính năng trên Facebook, nhưng cũng nhiều người cho rằng việc thả like sẽ tốt hơn vì chỉ muốn bày tỏ cảm xúc chứ không muốn nhắn tin.

"Tính năng này ok mà mọi người, nhiều lúc thấy cái Story hay hay muốn thả react mà nó thành nhắn tin luôn nên lười luôn".

"Để yên để còn có cớ nhắn tin với crush chứ Instagram ơi!"

"Ủa, thả like làm gì có react đó rồi mà".

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tính năng mới của Instagram cho phép bạn thoải mái "thả tim" story crush mà không sợ "làm phiền" tại chuyên mục Mẹo Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Mẹo Hay khác