Bạn đã biết tới tính năng tin nhắn tự hủy trên facebook Messenger chưa? Tính năng mới này của Facebook có tên gọi là Secret Conversation (Tin nhắn bí mật), có khả năng mã hóa 2 chiều End-to-End Encryption, tức là các nội dung nhắn tin của người dùng sẽ được mã hóa ngay từ trên thiết bị của người gửi trước khi gửi tới người nhận. Việc giải mã cũng vậy, nó cũng chỉ được thực hiện ngay trên thiết bị của người nhận. Bạn có thể chọn khiến những tin nhắn này biến mất mà vẫn có thể phản hồi cuộc trò chuyện ngay cả sau khi tin nhắn đã biến mất một thời gian.

Cuộc trò chuyện bí mật trong Messenger được mã hóa đầu cuối. Điều đó có nghĩa là tin nhắn chỉ dành cho bạn và người nhận tin nhắn, chứ không phải bất cứ ai khác. Xin lưu ý rằng người mà bạn nhắn tin có thể chọn chia sẻ cuộc trò chuyện với người khác (ví dụ: ảnh chụp màn hình). Cả bạn và người mà bạn gửi tin nhắn trong cuộc trò chuyện bí mật đều có khóa thiết bị mà bạn có thể sử dụng để xác minh rằng tin nhắn được mã hóa đầu cuối.

Cách bắt đầu một cuộc trò chuyện bí mật:

Đối với hệ điều hành IOS, người dùng lựa chọn người bạn sử dụng tính năng tin nhắn bí mật. Bấm vào phần tên người nhận ở khung chat.

Tính năng tin nhắn tự hủy cực hay của Facebook Messenger 1

Đối với hệ điều hành Androi, bạn hãy nhấp vào biểu tượng “!” ở cửa sổ trò chuyện với người dùng bạn muốn sử dụng tin nhắn bí mật.

Tính năng tin nhắn tự hủy cực hay của Facebook Messenger 2

Lựa chọn tin nhắn bí mật và bấm OK.

Tính năng tin nhắn tự hủy cực hay của Facebook Messenger 3

Tính năng tin nhắn tự hủy cực hay của Facebook Messenger 4

Các bạn có thể lựa chọn thời gian sau khi người nhận đọc được tin nhắn, tin nhắn sẽ lập tức bị xóa. Nếu muốn thiết lập chế độ nhắn tin tự hủy trong khoảng thời gian nào, hãy bấm vào biểu tượng đồng hồ nằm ở góc trái màn hình. Tại đây, có thể thiết lập khung thời gian tự xóa tin nhắn từ 5 giây cho đến 1 ngày.

Tính năng tin nhắn tự hủy cực hay của Facebook Messenger 5

Tính năng tin nhắn tự hủy cực hay của Facebook Messenger 6

Và khi người nhận đọc xong, tin nhắn sẽ tự động bị xóa sau khoản thời gian mà bạn chọn.

Cuộc trò chuyện bí mật hiện chỉ khả dụng trong ứng dụng Messenger trên iOS và Android. Do đó, tính năng này sẽ không có trong trò chuyện trên Facebook. Các cuộc trò chuyện này cũng chỉ hiển thị trên thiết bị mà bạn tạo cuộc trò chuyện và thiết bị người nhận sử dụng để mở cuộc trò chuyện.

Thiên Yết