Tổ chức kỷ lục châu Á vinh danh 10 món ăn Việt

tổng hợp
Tổ chức Kỷ lục châu Á có quyết định xác lập 10 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam. Trong đó, có 5 món ăn Việt, 5 đặc sản thiên nhiên và đặc sản quà tặng.
Bánh mì Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh)

Bánh mì Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh)

Cơm Hến (Thừa Thiên Huế)

Lẩu thả Phan Thiết (Bình Thuận)

Nem nướng Ninh Hòa (Khánh Hòa)

Bún nước lèo (Sóc Trăng)

Cốm làng Vòng (Hà Nội)

Khoai dẻo (Quảng Bình)

Mè xửng (Thừa Thiên Huế)

Dâu Đà Lạt (Lâm Đồng

Bánh tét Trà Cuôn (Trà Vinh)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tổ chức kỷ lục châu Á vinh danh 10 món ăn Việt tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...

"Trend tiếp nối trend" - Điểm mặt những món quen

Các "nhà ẩm thực đường phố" liệu còn nhớ, cách đây không lâu, bánh đồng xu phô mai trở thành món ăn vặt làm mưa làm gió trên khắp các con phố. Sau đó là sự xuất hiện lần lượt của bánh trứng lòng đào, trà chanh giã tay, trà sữa vân nam và bây giờ là lạp xưởng nướng đá.