1. Phở

Top 10 món ngon chỉ nghe tên là biết thức quà của Hà Nội (P1) 1

Phở là một trong những niềm tự hào của người Hà Nội. Phở hấp dẫn bởi nước dùng có hương vị ngọt thanh mát và bổ dưỡng. Bánh phở mềm, dai với thịt bò hay gà cắt lát mỏng.

2. Bún chả

Top 10 món ngon chỉ nghe tên là biết thức quà của Hà Nội (P1) 2

Bún chả từ lâu trở thành đặc trưng của Hà Nội mỗi khi được nhắc đến. Chả thịt nướng trên than hoa thơm lừng hòa quyện với hương vị của nước chấm.

Bún chả ăn kèm với các rau sống: xà lách, kinh giới, tía tô, húng quế…

3. Chả cá Lã Vọng

Top 10 món ngon chỉ nghe tên là biết thức quà của Hà Nội (P1) 3

Đứng gần như đầu trong danh sách "Món ăn phải thử khi đến Hà Nội", chả cá lã vọng "chinh phục" bất cứ vị khách khó tính nào. Chả cá được làm từ cá lăng, cá nheo, cá quả. Thịt cá phi lê ướp với bột nghệ, bột ngọt, gừng sợi, nước mắm, mắm tôm, hành tím băm, tỏi băm, mẻ, ớt băm, nước củ riềng... sau đó kẹp vào cặp tre để nướng. Sau đó, tiếp tục được xào với các loại rau thơm, gia vị. 

Thời tiết se lạnh của mùa thu hay ngày đông giá rét là thời điểm lí tưởng để thưởng thức món ngon này. Chả cá Lã Vọng ăn cùng bánh đa nướng, bún, lạc rang, mắm tôm, các loại rau thơm…

4. Cốm làng Vòng

Top 10 món ngon chỉ nghe tên là biết thức quà của Hà Nội (P1) 4

Thứ quà nổi tiếng của Hà Nội không ai không biết: Cốm Vòng. Người Hà thành thanh lịch khéo léo tạo nên hạt cốm dẻo thơm, vị ngọt thanh thanh, nhẹ nhàng như sữa non. Cốm truyền thống được gói trong lá sen, buộc dây rơm nếp nên thoang thoảng mùi hương dễ chịu. 

5. Phở cuốn Ngũ Xã

Top 10 món ngon chỉ nghe tên là biết thức quà của Hà Nội (P1) 5

Nhắc đến phở cuốn, người Hà Nội nghĩ đến ngay Ngũ Xã, con phố nhỏ nằm khuất sau hồ Trúc Bạch. Phở mỏng nhưng không nát cuốn với thịt bò xào, rau sống. Nước chấm chua cay mặn ngọt, thêm vài lát đu đủ ăn ngon miệng. Đi kèm với phở cuốn là bánh phở cuốn chiên phồng được phủ thịt bò xào, rau cải thêm chút tiêu níu chân bất cứ thực khách nào.

Trâm Anh