6. Bún thang

Top 10 món ngon chỉ nghe tên là biết thức quà của Hà Nội (P2) 1

Nước dùng bún thang được nấu từ nước luộc gà, xương lợn, khi đun vớt bọt liên tục để nước được trong, rồi thả vào một xâu tôm he khô. Trứng tráng thật mỏng thái sợi, giò lụa trắng mềm thái sợi cùng với thịt gà xé nhỏ. Điểm xuyết món ăn là ruốc, củ cải khô, nấm hương, rau mùi, hành hoa, rau răm thái lẫn với hành lá, ít mắm tôm để ngoài và chút hương cà cuống.

7. Bánh cuốn Thanh Trì

Top 10 món ngon chỉ nghe tên là biết thức quà của Hà Nội (P2) 2

Những miếng bánh tráng mỏng, hương vị thanh nhẹ, chấm đẫm vào chén nước chấm cực kì dễ ăn. Bánh cuốn Thanh Trì mềm thơm, có vị mằn mặn, chua chua cay cay lẫn chút hành khô thơm lừng là gợi ý rất tuyệt cho ấy những ngày thu se lạnh.

8. Bún ốc chuối đậu

Top 10 món ngon chỉ nghe tên là biết thức quà của Hà Nội (P2) 3

Người Hà thành làm món này rất công phu. Tô bún ốc bốc khói nghi ngút, có màu vàng của nghệ cùng vị nước dùng đặc trưng lạ miệng, khiến bạn cảm nhận trọn vẹn sự tinh tế và thơm ngon.

9. Xôi chè

Top 10 món ngon chỉ nghe tên là biết thức quà của Hà Nội (P2) 4

Thức quà đầy thanh tao, thanh đạm trở thành "nỗi nhớ" của Hà Thành. Chè dùng trong món xôi chè thường là chè bà cốt, chè hoa cau, chè đậu đen nấu đặc. Đặc biệt món xôi chè, luôn phải dùng nóng hoặc ấm. Đấy là lý do tại sao, món xôi chè phải thưởng thức ngay chính ở Hà Nội vào đúng mùa đông lạnh mới ngon. Những ngày trời đầy gió có chút se se cũng là thời điểm rất tuyệt để bạn thưởng thức hết tinh túy của món ngon này.

10. Kem Tràng Tiền

Top 10 món ngon chỉ nghe tên là biết thức quà của Hà Nội (P2) 5

Không phải cứ mùa hè mới thưởng thức kem, Kem Tràng Tiền được ưa chuộng kể cả những ngày đông. Kem ngọt mát, vỏ quế thơm, giòn là hương vị không lẫn với bất cứ thương hiệu kem nào khác.

Ấy đã thử hết 10 món ngon này của Hà Nội chưa?

Trâm Anh