Top 10 món ngon chỉ nghe tên là biết thức quà của Hà Nội (P2)

Nguyễn Như Quỳnh
Có những món ngon chỉ cần gọi tên thôi đã khiến bạn thổn thức nghĩ ngay đến "hương vị Hà Nội" ngập tràn.

6. Bún thang

Nước dùng bún thang được nấu từ nước luộc gà, xương lợn, khi đun vớt bọt liên tục để nước được trong, rồi thả vào một xâu tôm he khô. Trứng tráng thật mỏng thái sợi, giò lụa trắng mềm thái sợi cùng với thịt gà xé nhỏ. Điểm xuyết món ăn là ruốc, củ cải khô, nấm hương, rau mùi, hành hoa, rau răm thái lẫn với hành lá, ít mắm tôm để ngoài và chút hương cà cuống.

7. Bánh cuốn Thanh Trì

Những miếng bánh tráng mỏng, hương vị thanh nhẹ, chấm đẫm vào chén nước chấm cực kì dễ ăn. Bánh cuốn Thanh Trì mềm thơm, có vị mằn mặn, chua chua cay cay lẫn chút hành khô thơm lừng là gợi ý rất tuyệt cho ấy những ngày thu se lạnh.

8. Bún ốc chuối đậu

Người Hà thành làm món này rất công phu. Tô bún ốc bốc khói nghi ngút, có màu vàng của nghệ cùng vị nước dùng đặc trưng lạ miệng, khiến bạn cảm nhận trọn vẹn sự tinh tế và thơm ngon.

9. Xôi chè

Thức quà đầy thanh tao, thanh đạm trở thành "nỗi nhớ" của Hà Thành. Chè dùng trong món xôi chè thường là chè bà cốt, chè hoa cau, chè đậu đen nấu đặc. Đặc biệt món xôi chè, luôn phải dùng nóng hoặc ấm. Đấy là lý do tại sao, món xôi chè phải thưởng thức ngay chính ở Hà Nội vào đúng mùa đông lạnh mới ngon. Những ngày trời đầy gió có chút se se cũng là thời điểm rất tuyệt để bạn thưởng thức hết tinh túy của món ngon này.

10. Kem Tràng Tiền

Không phải cứ mùa hè mới thưởng thức kem, Kem Tràng Tiền được ưa chuộng kể cả những ngày đông. Kem ngọt mát, vỏ quế thơm, giòn là hương vị không lẫn với bất cứ thương hiệu kem nào khác.

Ấy đã thử hết 10 món ngon này của Hà Nội chưa?

Trâm Anh

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Top 10 món ngon chỉ nghe tên là biết thức quà của Hà Nội (P2) tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...