Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của tạp chí Times Higher Education 2019 bao gồm hơn 1.250 trường đại học, trở thành bảng xếp hạng quốc tế uy tín nhất từ trước tới nay.

Đây là bảng xếp hạng duy nhất để đánh giá các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu trong tất cả các nhiệm vụ cốt lõi của họ: giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến thức và triển vọng quốc tế. Times Higher Educationsử dụng 13 chỉ số hiệu suất được hiệu chỉnh cẩn thận để đưa ra các so sánh toàn diện và công bằng nhất, được tin tưởng bởi các sinh viên, học giả, lãnh đạo trường đại học, chính phủ các quốc gia.

Năm nay, danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới được dẫn đầu bởi Đại học Oxford và Đại học Cambridge. Đại học Oxford tiếp tục dẫn đầu top 10 trường đại học danh giá.

Đại học Yale là một cái  tên mới xuất hiện trong top 10, ở vị trí thứ tám, tăng từ vị trí thứ 12. Trong khi đó, Thụy Sĩ ETH Zurich đã rơi ra khỏi nhóm ưu tú này, rớt từ vị trí thứ 10 xuống thứ 11.

Trung Quốc hiện là nơi có trường đại học tốt nhất châu Á, giành lấy vị trí này từ Đại học Quốc gia Singapore. Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã vượt qua Đại học Quốc gia Singapore để trở thành trường đại học tốt nhất châu Á trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới 2019. Ngôi trường này đã tăng tám bậc lên vị trí thứ 22, đại diện cho sự thăng hạng cao nhất trong top 30. Đại học Quốc gia Singapore tụt từ vị trí 22 xuống 23.

Đây là lần đầu tiên một trường đại học Trung Quốc đứng đầu Châu Á theo bảng xếp hạng thế giới của  tạp chí Times Higher Education (kể từ năm 2011). Đại học Quốc gia Singapore đã dẫn đầu châu lục này giữa năm 2016 và 2018, trước đó là Đại học Tokyo (Nhật Bản).