Top 3 tướng nhất định phải chơi một lần ở phiên bản mới nhất

Thiều Thu Quỳnh
Với phiên bản 6.14 này, một số vị tướng Liên Minh Huyền Thoại đã trỗi dậy cùng với rất nhiều bất ngờ vô cùng thú vị, đảm bảo giới game thủ phải học tập theo.

Lựa trong tướng trong Rank là một yêu cầu cực kì quan trọng với các game thủ Liên Minh Huyền Thoại bởi tướng hợp tay nhưng OutMeta, tướng hợp Meta nhưng lại không tương thích với phong cách chơi cũng đem lại sự khó khăn. Trong giai đoạn hiện tại, Riot đang thay đổi rất nhiều vị tướng dẫn tới Meta thay đổi từng ngày, chúng ta cùng điểm qua một số cái tên hot nhất phiên bản 6.14 nhé.

1. Leona

Leona ở phiên bản 6.14 thực sự vô cùng đáng sợ sau đợt thay đổi sức mạnh vừa qua. Nếu không đọc kĩ thông tin chỉ số của Leona, các bạn sẽ không hiểu tại sao Bình Mình Rực Rỡ ở đâu.

Leona mạnh ở hỗ trợ, đồng ý.

Điều quan trọng nhất khiến Leona trở lại chính là chiêu thức Khiên Mặt Trời giảm mạnh thời gian hồi chiêu. Trước đây, Leona thường tung một Combo vào kẻ địch tận dụng hiệu ứng khống chế trong khoảng 2 giây và đỡ đòn là hết chuyện. Giờ đây, nếu Max thời gian hồi chiêu, Khiên Mặt Trời có thời gian hồi chiêu 3 giây và tác dụng làm choáng 1 giây, khủng hơn hẳn chiêu Sóng Cổ Học (Q) của Maokai. Bởi vậy, chiêu Q, chiêu W và chiêu cuối có giảm sát thương cũng chẳng hề hấn gì vì con số quá nhỏ. Hơn nữa. Một Mini Aatrox trong chiêu cuối Leona giúp vị tướng này xứng đáng trở thành cách mạng phiên bản 6.14.

Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất lại đến từ Leona đường trên mạnh không thể ngờ. Leona trước đây vẫn sở hữu sát thương ổn nếu đảm nhiệm vai trò này nhưng do thời gian hồi chiêu quá lâu, Bình Minh Rực Rỡ không thể duy trì sự bá đạo nếu thời gian trận đấu kéo dài. Và giờ, Leona đã bước sang một diễn biến khác hẳn nhờ chiêu (Q) có thời gian hồi chiêu cực thấp. Giờ là một chút gợi ý cho các game thủ muốn sử dụng Leona Top.

Bảng bổ trợ cho Leona Top.

Leona Top sử dụng điểm bổ trợ tốt nhất là Nhiệt Huyết Chiến Đấu bởi sau khi dùng Combo tiếp cận đối thủ, vị tướng này sẽ sở hữu ít nhất 4 điểm, rất dễ Full Stack sau đó. Thêm vào đó, điểm bổ trợ này sở hữu sát thương khủng, tốc đánh ổn mỗi khi gây hiệu ứng khống chế lên kẻ địch. Còn trang bị lên đồ thì sẽ cần:

Trang bị Leona công nhiều.

Và Leona công ít.

Đây là 2 phong cách nổi trội nhất của Leona Top ở thời điểm hiện tại. Phong cách lên đồ đầu 35% sát thương – 65% Tanker và có thời gian hồi chiêu tương đối ổn, các game thủ leo Rank nên sử dụng phong cách này nhưng lúc đầu đi đường hơi yếu. Còn phong cách 2 sở hữu 15% sát thương – 85%, lối chơi này khá ổn định nhưng tác động lên trận đấu yếu hơn cách 1. Ngoài ra, cộng đồng game thủ có thể thay Móng Vuốt Sterak bằng Chùy Gai Malmortius, thậm chí cả Mặt Nạ Sơn Thạch vốn xài cho tướng hỗ trợ.

Top Lane mới là sự nổi bật.

2. Ryze mới

Ryze mới đang bị than phiền quá nhiều vì sự Imba của nó và thậm chí Pháp Sư Lang Thang còn ghê gớm hơn trước gấp bội phần. Nguyên nhân đến từ sự đa dụng, yêu cầu cần dùng não chứ không còn dồn sát thương khủng như trước.

Ryze mới bị cộng đồng lên án quá nhiều gần đây.

Ryze mới có rất nhiều cách Combo Skill, yêu cầu game thủ xử lí tình huống chuẩn xác trong 3 việc: Đi đường, giao tranh và chạy trốn. Có 3 combo mới phù hợp cho game thủ:

Người chơi sử dụng chiêu E liên tiếp nhiều lần để đánh dấu lên lính, sau đó tung một chiêu Quá Tải (Q) kết liễu lính bị đánh dấu. Ngay lập tức, sát thương sẽ lan sang xung quanh để dọn lính, tạo điều kiện biến về hoặc Roam sang đường khác hỗ trợ đồng đội.

Chuỗi combo chạy thoát đơn giản là E+W+Q, Combo E+W sẽ cho Ryze thời gian hiệu ứng khống chế lâu hơn bình thường. Còn với E+W+Q, Ryze sẽ nhận được lớp khiên và tốc độ chạy nhất định để thực thi kế thứ 36 trong binh pháp Tôn Tử.

Và combo gặp nhiều nhất: Gây sát thương như sau:

Khi sử dụng chiêu thức, Ryze mới sẽ hồi lập tức chiêu Quá Tải (Q) nên combo Q+W+Q+E+R không quá khó hiểu sẽ là combo gây nhiều sát thương nhất. Sát thương rất khủng đấy các bạn ạ.

Giờ đây, Ryze yêu cầu khâu xử lí tình huống nhất định nên nếu các game thủ Pro họ tận dụng được vô vàn lợi thế với Ryze mới. Thực sự Pháp Sư Lang Thang đang rất mạnh, các game thủ nên tận dụng đi nhé.

3. Sona

Sona ở phiên bản mới 6.14 gặp rất nhiều thuận lợi đến từ nhà phát hành Riot. Với sự thay đổi chiêu cuối Khúc Cao Trào và thay đổi hàng loạt thông số kĩ năng, không quá khó để mọi người nhận ra rằng: “Cô nàng bán bưởi đã mạnh hơn về cuối trận”.

Đại Cầm Nữ đã trở lại.

Cụ thể, hàng loạt chiêu thức của Sona bị giảm sức mạnh đầu trận đấu khiến vị tướng này cấu rỉa máu và cũng không thể lên cao như trước. Tuy nhiên khi đã sở hữu chiêu cuối Khúc Cao Trào, thời gian hồi chiêu của chiêu thức giảm mạnh, bù đắp hơn rất nhiều thông số kĩ năng bị giảm sút đầu trận nên game thủ “Lãi” rất nhiều.

Vì không còn mạnh ở đầu trận như trước, phong cách lên Bùa Thăng Hoa sẽ được chú ý hơn hẳn. Giờ đây, Bùa Thăng Hoa đã có giáp cộng thêm kèm Hòm Bảo Hộ Mikael, Dây Chuyền Iron Solari có kháng phép + Hồng Ngọc Tỏa Sáng có máu lại giảm thời gian kích hoạt trang bị, Cầm Nữ thoải mái “Click” Item thường xuyên và liên tục. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, các game thủ hãy thử Sona mới đi nhé!

Lớp Shield thay đổi khá hay.

Theo GameK

Bạn đang đọc bài viết Top 3 tướng nhất định phải chơi một lần ở phiên bản mới nhất tại chuyên mục Game của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Game khác