Vậy là phiên bản 6.13 Liên Minh Huyền Thoại đã đến tay chúng ta rạng sáng nay. Sau những chỉnh sửa lớn với nhiều thay đổi thì dường như Riot đã hài lòng với tình hình hiện tại khi metagame lúc này đang tỏ ra đa dạng hơn bao giờ hết với rất nhiều lựa chọn ở từng vị trí. Hãy cùng điểm qua top 5 vị tướng đường giữa được đánh giá là mạnh nhất phiên bản hiện tại.

Top 5 pháp sư đường giữa

5. Viktor

Được nhắc đến đầu tiên trong danh sách này là Viktor. Sau vài cuộc “thoái hoá huy hoàng” như giảm bớt sát thương cơ bản của Chuyển hoá năng lượng (Q), giảm khả năng gây sốc sát thương của Tia chết chóc (E) thì có vẻ Viktor trở nên khó chơi hơn một chút và bị giảm bớt độ khó chịu khi đi đường. Tuy nhiên, nếu được sử dụng trong tay một người chơi thuần thục, Viktor vẫn là một nỗi kinh hoàng về giữa và cuối trận.

Top 5 pháp sư đường giữa

Nên nhớ rằng lượng sát thương của vụ nổ từ E hiện tại đã tăng lên, tổng sát thương từ chiêu cuối Bão điện từ cũng được tăng thêm khoảng 50% và cường hoá đòn đánh từ Q cũng gây ra nhiều sát thương hơn về cuối trận, đặc biệt mạnh trong combat tổng. Sau khi Azir bị giảm sức mạnh và chỉ còn được số ít người chơi sử dụng thì Viktor nổi lên là lựa chọn số 1 trong nhóm pháp sư control lane.

4. Lissandra

Lựa chọn Lissandra đang được đưa trở lại đấu trường công lí nhiều hơn khi các đội hình khống chế dồn sát thương với 2 Dịch chuyển đang dần phổ biến trở lại. Phù thuỷ băng giá sở hữu cả 4 kĩ năng gây sát thương trên diện rộng và có tới 3 kĩ năng gây khống chế – một nguồn sát thương và khống chế diện rộng khổng lồ trong giao tranh. Những ai theo dõi Snake Esports thời gian qua thì có lẽ không ngạc nhiên khi Mụ phù thủy băng trở thành hot pick ở đường giữa.

Top 5 pháp sư đường giữa

Khả năng đi đường từ hoà tới thắng của Lissandra cũng rất cao khi cô ta dễ dàng dọn dẹp lính với kĩ năng Mảnh băng (Q) hồi cực kì nhanh, kĩ năng Con đường băng giá (E) là một công cụ tẩu thoát hữu hiệu trước những cuộc hỏi thăm của người đi rừng đối thủ. Khi lên cấp 6, Lissandra đặt một áp lực vô hình lên mọi đường của đối thủ khi chiêu cuối cùng kĩ năng Vòng tròn lạnh giá (W) thừa sức giúp cô ta khoá cứng một mục tiêu trong gần 3 giây để cùng đồng đội hạ gục đối thủ. Hạn chế sát thương của Lissandra được khắc phục và bù đắp khi những vị tướng đấu sĩ đường trên đang trở lại mạnh mẽ.

3. Karma

Tốc độ đang là một yếu tố vô cùng quan trọng ở meta hiện tại, với khả năng buff tốc, tạo giáp diện rộng Kẻ được khai sáng – Karma cũng đang nổi lên như một lựa chọn cực mạnh ở đường giữa hoặc hỗ trợ.

Top 5 pháp sư đường giữa

Khả năng đi đường an toàn, cấu rỉa, hồi phục và cả kỹ năng khống chế. Quá nhiều yếu tố để lựa chọn Karma ở vị trí đường giữa. Không những đáp ứng khả năng kiểm soát và áp lực ở đường. Karma tham gia giao tranh vô cùng hiệu quả với chiêu thức (E) Bất kham kết hợp Kinh Mantra tạo ra một lượng giáp và tốc độ khổng lồ cho đội hình. Có lẽ trong thời gian tới sẽ có những chỉnh sửa từ Riot để giảm bớt sức mạnh cô nàng này.

2. Ryze

Pháp sư lang thang có lẽ sẽ nằm chễm chệ ở vị trí thứ nhất nếu không phải Riot có những thay đổi cơ chế chơi của vị tướng này ở bản cập nhật sau. Tuy nhiên cho đến khi ra mắt “Ryze đã chỉnh sửa” thì Ryze ở phiên bản hiện tại sở hữu khả năng đi thủ hoà đường rất cao khi bộ kĩ năng tốn ít năng lượng giúp Ryze dễ dàng ăn lính ở một khoảng cách an toàn. Và khi hắn có đủ bộ kĩ năng của mình, đối thủ cùng đường sẽ luôn phải nơm nớp lo sợ việc Ryze bỗng nhiên tăng tốc lao lên, ném một loạt kĩ năng vào mặt khiến họ đột tử hoặc cũng ngắc ngoải lui về.

Top 5 pháp sư đường giữa

Điểm đáng sợ nhất của Ryze đó là hắn ta vừa có lượng sát thương diện rộng lớn, vừa có khả năng giảm kháng phép của mục tiêu, vừa có thể trói chân cực kì lâu, vừa dồn sát thương tốt, vừa có khả năng tạo khiên ảo vừa có hút máu,… quá nhiều cái “vừa” đã khiến Ryze trở thành cỗ máy huỷ diệt trong tay những người sử dụng thành thạo.

1. Vladimir

Như đã từng đề cập rất nhiều lần, sau khi được làm lại thì Vladimir hiện tại là vị tướng imba nhất đường giữa với tỉ lệ bị cấm trong đấu xếp hạng lên tới 87% và đấu trường chuyên nghiệp là 90%. Những ưu điểm của vị tướng này cũng đã được nói rất nhiều, xin được phép nói ngắn gọn lại, đó chính là khả năng đi đường không thua bất kì vị tướng nào, khả năng bơi trong giao tranh siêu khủng khiếp và độ hồi phục thì không phải bàn. Vladimir là ác mộng thực sự kể từ sau khi làm lại.

Top 5 pháp sư đường giữa

Mặc dù ở phiên bản 6.13, vị tướng này đã bị đổi lại cơ chế của nội tại, giảm bớt độ bá đạo mà Vladimir có khi gã hút máu này vẫn có tới 60-70 sức mạnh phép thuật dù chỉ mua mỗi Giáp tâm linh, khiến cho hắn vừa gây nhiều sát thương vừa có độ chống chịu cao khi đối mặt với mọi pháp sư ở thời điểm hiện tại, chắc chắn đây vẫn sẽ là lựa chọn số 1 ở đường giữa trong thời gian tới.

Theo GameK