Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ cộng thêm tác động của dịch COVID-19, điện thoại thông minh hay laptop, iPad trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học tập của teen. 

Chúng mình học online, nộp bài, gửi bài, thuyết trình qua các phần mềm, công cụ trên thiết bị điện tử. Ngoài các ứng dụng quen thuộc mà ai cũng biết, bạn có thể tham khảo thêm 7 app dưới đây, đảm bảo sẽ giúp việc học của bạn trở nên “dễ như ăn kẹo” đấy!

Grammarly - Sửa lỗi chính tả và ngữ pháp tiếng Anh

Dù là thần đồng Tiếng Anh thì đôi khi chúng ta cũng mắc phải một vài lỗi ngữ pháp nhỏ. Và việc đọc lại để sửa lỗi tốn rất nhiều thời gian và chưa chắc đã hết lỗi. 

Vậy thì bạn đừng lo, giới thiệu cho bạn một cảnh sát chính tả mang tên Grammarly. Grammarly sẽ tự rà soát và phát hiện lỗi sai của bạn dù chỉ là nhỏ nhất. Để sửa lỗi, bạn hãy click chuột vào chỗ có gạch đỏ, Grammarly sẽ gợi ý bản chỉnh sửa phù hợp nhất.

Grammarly hiện đang được sử dụng miễn phí trên cả Android và IOS, ngoài ra bạn có thể sử dụng trực tiếp trên web hoặc cài add-on. Nếu muốn sử dụng bản premium bạn sẽ phải mất phí  nhưng thay vào đó, Grammarly sẽ gợi ý những thay thế hay hơn và giúp văn bản của bạn trông tự nhiên và mượt mà hơn.

 - Ảnh 6

Goodnotes - Tạo ghi chú trên Ipad, biến Ipad thành một quyển sổ thực sự

Goodnotes có thể dùng để viết những quyển sổ cơ bản, bullet journal, planner, nhật ký hoặc để takenote nhưng theo cách sinh động hơn nhiều. Đây là ứng dụng cho phép chỉnh bìa sổ, loại giấy, kẻ ô, dot grid để bạn thỏa sức sáng tạo. Bên cạnh đó, Goodnotes còn có những mẫu template với nhiều phong cách cho bạn nào không có thời gian tự thiết kế.

Một bất lợi là Goodnotes hiện chỉ được cung cấp độc quyền trên các thiết bị của Apple và bạn phải mất 179.000 VNĐ để sở hữu ứng dụng này.

 - Ảnh 6

Onetap - Chuyển đổi tất cả các tab trên Google thành một tab duy nhất

Đã bao giờ máy bạn gặp tình trạng “lag” nghiêm trọng khi bạn bật một "rổ" tab chưa? Việc mở nhiều tab như vậy không chỉ ảnh hưởng đến bộ nhớ máy mà còn gây ra tình trạng "loạn" tab, khiến bạn không phân biệt đâu là trang mình cần dùng.

Nhưng đừng lo, Onetab sẽ giúp bạn. Ứng dụng này sẽ chuyển đổi tất cả các tab thành một danh sách, giúp giảm đến 95% bộ nhớ và từ đó, bạn kiểm soát từng trang cũng dễ dàng hơn. Một điểm cộng của công cụ này là mỗi khi bạn đóng cửa sổ Google hay tắt máy, Onetap vẫn giữ lại danh sách các trang bạn đã lưu từ trước.

 - Ảnh 6

Notion - Công cụ ghi chép, lên kế hoạch

Ưu điểm lớn nhất của Notion chính là “tất cả dữ liệu trong một ứng dụng” khi Notion = Google Docs + Trello + Evernote + Todoist.

Notion sẽ hỗ trợ bạn thực hiện toàn bộ những nhu cầu như:

- Viết blog, nhật ký, take note cho môn học.

- Lên To – do – list, kế hoạch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm,… với lịch, deadline và nhắc nhở kèm theo.

-  Quản lý chi tiêu, quản lý dự án, thói quen, sở thích. Đặc biệt, bạn có thể theo dõi tiến độ hoàn thành của từng công việc để đưa ra sự điều chỉnh hợp lý.

- Lập những danh sách thú vị như các website hữu ích, sách đã/đang/sẽ đọc, phim đã/đang/sẽ xem,…. Bạn có thể invite bạn bè mình vào project đọc sách, xem phim cùng nữa đó

- Làm Bullet Journal.

 - Ảnh 6

Office Lens - Chuyển đổi hình ảnh sang văn bản

Thông thường những ảnh chụp tài liệu sẽ khá mờ và đôi lúc góc chụp không được tốt khiến bạn gặp khó khăn khi xem lại. Nhờ Office Lens, tình trạng này sẽ được khác phục, Điều bạn cần làm là bật máy ảnh lên, chụp lại các trang tài liệu, các công thức món ăn, danh thiếp, menu... rồi chuyển chữ viết có trên ảnh đó thành file pdf, word và cả excel.

Ngoài ra, Office Lens còn cung cấp một số bộ lọc giúp bạn điều chỉnh độ sáng tối, chức năng đọc văn bản và chỉnh sửa ngay trên tài liệu vừa scan. Bạn có thể tải Office Lens trên Appstore và Google Play nhé.

 - Ảnh 6

PDFelement: Công cụ chỉnh sửa trực tiếp trên file PDF

Thông thường các file PDF chỉ có thể vẽ hoặc tô thêm highlight nhưng với PDFelement, bạn có thể trực tiếp thêm văn bản và chú thích lên tài liệu. Một tính năng cực kỳ thú vị của PDFelement đó chính là nhận diện hình ảnh. Khi cung cấp một hình ảnh, ứng dụng sẽ nhận diện văn bản có trên ảnh đó và chuyển nó thành dạng có thể chỉnh sửa được, điều này rất hữu ích.

 - Ảnh 6