1. Cần tây
Cần tây có hàm lượng chất xơ dồi dào làm dạ dày nhanh no, chống lại cảm giác thèm ăn từ đó giảm béo bụng thần tốc. Thành phần vitamin C, E, K và các chất chống ôxy hóa mạnh trong cần tây còn giúp đánh tan mỡ thừa giúp bạn có một vóc dáng thon gọn như ý.
2. Dưa leo
Dưa leo rất ít calo lại nhiều nước, do đó bạn có thể ăn dưa leo bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần phải nghĩ. Nó giúp chống lại tình trạng phù nề và giúp bạn có vóc dáng thon thả hơn mà không hề có tác dụng phụ nào.
3. Cà chua
Cà chua giàu vitamin A, C, B2, một lượng lớn folate, kali và chất xơ.
Cà chua cũng giàu chất lycopene, một chất chống oxy hóa cực mạnh, phòng chống ung thư và bệnh tim mạch. Lycopen được tìm thấy trong nhiều loại rau quả có màu đỏ như: cà chua, dưa hấu, đu đủ, ổi đỏ, bưởi đỏ, bưởi chùm nhưng không có trong dâu tây hay anh đào.
4. Rau cải xanh
Giàu vitamin A, B, C, D và K , rau cải xanh cũng được biết là loại rau có thể phòng tránh được các bệnh gout, tim mạch, ung thư bàng quang, tiểu đường, bướu cổ. Trong rau cải xanh có nhiều chất xơ, ăn nhiều rau có thể chống đói, không sợ sinh ra calo và do đó không lo bị tăng cân.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì rau cải xanh được tiêu thụ tốt nhất ở dạng ăn sống hoặc hấp chín.
5. Súp lơ xanh và trắng
Súp lơ chứa nhiều vitamin A và vitamin C hơn bất cứ loại rau quả nào khác.
Lượng vitamin C trong súp lơ nhiều gấp ba lần trong trái cam. Khi ăn súp lơ, bạn nhanh chóng có cảm giác no bụng và sự thèm ăn cũng vì thế bớt đi. Nhờ vậy, cơ thể sẽ không còn nhu cầu nạp quá nhiều thức ăn gây ra béo phì.
Hàm lượng chất xơ phong phú trong súp lơ xanh có lợi cho tiêu hóa, phòng ngừa hiện tượng táo bón, giảm lượng đường trong máu, lượng calo thấp và có thể kiềm chế cơn đói hiệu quả. Từ đó có tác dụng hỗ trợ giảm béo cho cơ thể.
(còn tiếp...)
Tố Như(t/h)