6. Bắp cải
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bắp cải là loại rau quả rất tốt cho người giảm cân bởi chúng chứa ít năng lượng, ít đạm và chất béo nhưng giàu chất xơ, nhanh chóng tạo cảm giác no.
Hàm lượng cao chất xơ trong bắp cải sẽ giúp cơ quan tiêu hóa hoạt động tốt hơn, đào thải mỡ thừa, hạn chế tích tụ chất béo.
7. Cà rốt
Cà rốt chứa tới 10 vitamin, giàu chất xơ, có tác dụng ngăn cản cảm giác thèm ăn của dạ dày, tăng cường quá trình trao đổi chất, thúc đẩy việc đốt cháy mỡ thừa và năng lượng, do đó giúp giảm cân.
8. Củ cải
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, củ cải trắng có mặt trong hầu hết những thực đơn ăn kiêng giảm cân hiệu quả. Củ cải giàu chất xơ, ít calo thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và chuyển hóa chất béo, đồng thời ngăn ngừa tình trạng cơ thể tích tụ mỡ thừa.
9. Quả bí
Bí đao không chứa chất béo lại có chứa hợp chất hyterin – caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ nên ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, chống tình trạng béo phì.
10. Quả bầu
Quả bầu rất dễ chế biến thành các món ăn: luộc, xào, hấp, nấu canh…hỗ trợ giảm cân cực tốt. Trong 100gr bầu chỉ chứa 17 calo, ít năng lượng nhưng lại nhiều canxi, mangan, vitamin C, sắt… nên hạn chế được việc tích tụ mỡ thừa.
Tố Như(t/h)