TP. Hồ Chí Minh lọt top 10 thành phố ẩm thực đường phố châu Á

Bảo Bối
Chuyên trang du lịch The Travel đã chia sẻ về 10 thành phố châu Á là giấc mơ của mọi tín đồ ẩm thực đường phố. Trong đó, thành phố Hồ Chí Minh được xếp ở vị trí thứ 2.

Theo trang báo này, châu Á là một trong những nơi tuyệt vời nhất đối với các tín đồ ẩm thực. Đặc biệt, với những người thích trải nghiệm các món ăn đường phố thì châu Á sẽ là một nơi hoàn toàn phù hợp.

TP. Hồ Chí Minh lọt top 10 thành phố ẩm thực đường phố châu Á - Ảnh 1Châu Á luôn được đánh giá cao về nền ẩm thực phong phú

Thức ăn đường phố đã mang lại cho nhiều nền kinh tế châu Á không chỉ về doanh thu mà còn nhiều giá trị xã hội đặc biệt. Những người bán hàng rong bán đồ ăn chiên rán ở phía sau xe đạp, những quầy hàng thịt nướng nóng hổi bằng thiếc vào ban đêm và nhiều con phố vào đêm được dành riêng cho các quầy thức ăn đường phố, từ mì cay đến trà sữa lạnh. Rất hiếm gặp một thành phố châu Á nào không có ít nhất một xe bán thức ăn đường phố phục vụ các món ngon địa phương thơm ngậy.

Và giữa một rừng các điểm đến thú vị này, The Travel đã giới thiệu về 10 điểm đến có nhiều nét đặc biệt về ẩm thực nhất. Trong số này, thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam được xếp ở vị trí thứ hai.

Theo The Travel, ẩm thực đường phố là một phần trong phong cách sống ở Việt Nam. Trong khi hầu hết mọi người có thể thưởng thức món bánh mì, cháo mực hay thịt xá xíu từ các nhà hàng kiểu truyền thống, thì những chiếc ghế và bàn nhựa trên vỉa hè đường phố là nơi người dân địa phương thích dùng bữa hơn.

TP. Hồ Chí Minh lọt top 10 thành phố ẩm thực đường phố châu Á - Ảnh 2Dùng bữa tại vỉa hè mang lại trải nghiệm thú vị tại TP Hồ Chí Minh

Tại Việt Nam, du khách cũng có thể dễ dàng bắt gặp các quán cà phê vỉa hè, chuyên về cà phê truyền thống Việt Nam, và các quán bia hơi mát lạnh phục vụ rất đông khách. Tới thành phố Hồ Chí Minh, du khách có thể thuê 1 chiếc xe máy và lướt qua nhiều con phố để có những trải nghiệm ẩm thực đường phố không giống bất kỳ nơi nào khác.

Điểm đến được xếp đầu tiên trong danh sách này là Delhi (Ấn Độ), nơi có các món ăn đường phố độc đáo lưu giữ cả dấu ấn ẩm thực của nhiều vị hoàng đế trong lịch sử và những thương nhân đã mang đến nhiều giá trị mới tới đây. Có thể thấy được sự trị vì của đế chế Mughal vẫn hiện hữu trong những món cà ri đậm đà, thịt nướng, thịt tandoori và kẹo sữa; ảnh hưởng của phương đông thể hiện rõ trong món momos (bánh bao) cay, và những người tị nạn sau khi tới đây đã để lại dấu ấn với các món như gà nấu với bơ.

8 điểm đến còn lại lần lượt theo thứ tự là Osaka (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Singapore, Penang (Malaysia), Bangkok (Thái Lan), Phnom Penh (Campuchia), Manila (Philippines) và Hong Kong (Trung Quốc).

(theo Tổ quốc)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết TP. Hồ Chí Minh lọt top 10 thành phố ẩm thực đường phố châu Á tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...