Những ngày cách ly là lúc chúng ta có thời gian để chăm sóc cho bản thân. Dọn dẹp không gian sống cũng là một cách chăm sóc cho bản thân. Đây là lúc bạn nên dọn dẹp tủ quần áo chưa ngay ngắn của mình. Để việc này không trở thành nỗi phiền phức thì hãy thử “nghía” qua 5 gợi ý hữu ích này nhé.

Tập hợp và phân loại trước khi dọn dẹp quần áo

Một số bạn có thói quen dọn dẹp theo từng khu vực trong tủ đồ. Nhưng việc làm này khiến chúng ta bỏ sót những món đồ tương tự nhau và cất chúng lại vào tủ và không dùng đến. Lời khuyên là bạn hãy lấy hết quần áo ra khỏi tủ và phân loại theo màu sắc, kiểu dáng hoặc mục đích sử dụng. Bạn có thể xem xét những món đồ nào nên giữ lại hoặc bỏ đi nếu làm theo cách này.

Nhiều người có thói quen “bỏ thì thương, vương thì tội”, họ thường giữ lại món đồ mặc dù không dùng đến nữa. Bạn hãy xem xét những món đồ nào trong tủ mà bạn không dùng đến trong suốt một thời gian dài, thì đừng tiếc nuối mà hãy chuyển nhượng ngay cho người thân, bạn bè, tái chế hoặc quyên góp cho cộng đồng. Bởi biết đâu, món đồ luôn nằm nơi đáy tủ quần áo của bạn lại hữu dụng và trở thành “chân ái” của người khác.

Tranh thủ những ngày ở nhà, hãy dọn dẹp tủ quần áo theo 5 bí quyết hiệu quả này - Ảnh 1

Dọn dẹp theo phương pháp KonMari

Marie Kondo là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bày trí và sắp đặt, chính cô đã phát minh ra phương pháp xếp quần áo thông minh mang tên KonMari. Cách thực hiện vô cùng đơn giản và khoa học. Ngay cả áo khoác, quần jeans hay những thiết kế trang phục cầu kỳ vẫn có thể gấp gọn gàng và để vào tủ mà không lo mất phom dáng. Nữ chuyên gia cũng gợi ý bạn có thể để những món đồ hay sử dụng ở vị trí ngoài để dễ nhìn thấy.

Tranh thủ những ngày ở nhà, hãy dọn dẹp tủ quần áo theo 5 bí quyết hiệu quả này - Ảnh 2
Tranh thủ những ngày ở nhà, hãy dọn dẹp tủ quần áo theo 5 bí quyết hiệu quả này - Ảnh 3

Những chiếc hộp là “trợ thủ” đắc lực

Những chiếc hộp cũng góp phần để tủ quần áo của bạn thêm gọn gàng. Hãy xếp những món đồ nhỏ, dễ thất lạc vào từng hộp riêng. Chỉ cần phân chia đơn giản nhưng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi tìm đồ vào buổi sáng.

Tranh thủ những ngày ở nhà, hãy dọn dẹp tủ quần áo theo 5 bí quyết hiệu quả này - Ảnh 4

Chọn móc treo phù hợp

Để tủ quần áo có sự nhất quán, hãy thay những chiếc móc treo từ chất liệu inox kém thẩm mỹ sang những chiếc móc gỗ cứng cáp hoặc nhựa đen tối giản. Móc treo cũng giúp quần áo của bạn giữ được phom dáng đấy!

Tranh thủ những ngày ở nhà, hãy dọn dẹp tủ quần áo theo 5 bí quyết hiệu quả này - Ảnh 5

Tận dụng tối đa không gian tủ đồ

Cho dù có tủ đồ lớn hay nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng tối đa từng khoảng trống của tủ đồ. Bạn có thể dùng mặt sau của cánh cửa tủ để treo thêm nón hoặc túi xách. Ngoài ra, bạn còn có thể “mở rộng” thêm không gian tủ bằng việc phân chia ngăn một cách khoa học thay vì cùng xếp chúng vào một ô trống lớn.

Tranh thủ những ngày ở nhà, hãy dọn dẹp tủ quần áo theo 5 bí quyết hiệu quả này - Ảnh 6

Còn bạn, bạn thường dọn tủ đồ bằng phương pháp nào?