Trời lạnh đến phố Hàng Bạc ăn bánh trôi tàu

Phạm Quang Trường
Bánh trôi tàu là món được nhiều người yêu thích vào tiết trời lạnh, đặc biệt là khi bạn lại thưởng thức món bánh tại một trong những cửa hàng bánh trôi tàu ngon nhất Hà Nội.

Mùa đông là thời gian vô cùng thích hợp để thưởng thức món bánh trôi tàu nóng hổi.

Trên phố Hàng Bạc có một trong những hàng bánh trôi tàu ngon có tiếng ở thủ đô.

Các công đoạn làm bánh rất kỳ công, bao gồm làm nhân, làm vỏ bánh bằng bột gạo, nấu bánh và làm nước dùng.

Nhân bánh có hai loại là nhân đậu xanh và mè đen (vừng đen). Cả hai loại nhân đều xào với đường, dừa tươi cho nhuyễn rồi vo thành từng phần nhỏ.

Bột được làm từ gạo nếp, nhưng có pha với một chút gạo tẻ. Tuy nhiên, công đoạn quan trọng nhất là nhào bột sao cho nhuyễn để bánh vừa dẻo vừa dai.

Nước dùng được nấu bằng đường đỏ với vị ngọt dịu. Bí kíp của quán chính là có vỏ quýt khô nấu cùng, làm cho hương vị của nước đậm đà và rất thơm ngon.

Bát bánh được thêm nước cốt dừa, lạc rang. Vị thơm và béo của nước dừa và ngậy giòn của lạc rang làm cho món ăn thêm phần ngon hơn.

Bánh vừa dẻo, dừa mềm, nhân đậu xanh ngọt bùi thơm vị dừa tươi khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi.

Hàng bánh trôi tàu nổi tiếng phố hàng Bạc này thu hút cả người dân thủ đô và rất nhiều khách nước ngoài tới thưởng thức hàng ngày.

Cô Dung chủ quán trước đây là một nhà giáo và bắt đầu bán bánh trôi tàu sau khi về hưu. Cô rất tâm huyết với nghề và muốn lưu giữ món ăn ngon của thủ đô.

Theo Zing

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trời lạnh đến phố Hàng Bạc ăn bánh trôi tàu tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...