Chuẩn bị
Nguyên liệu dành cho 3 người ăn sẽ gồm: 300g tôm, ½ củ cà rốt, 3 quả trứng gà, 20g hành lá, 100g rau chân vịt…
Thực hiện:
Bước 1: Tôm đem bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào cối xay hoặc băm nhuyễn. Các loại hành, cải chân vịt, cà rốt rửa sạch để ráo nước. Cà rốt thì bạn cắt hạt lựu, còn hành thì thái nhỏ.
Bước 2: Cho tôm đã xay nhuyễn vào tô, sau đó cho cà rốt, hành lá và gia vị gồm: đường, muối, tiêu (lưu ý cho lượng vừa đủ, phù hợp với khẩu vị của gia đình mình). Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi bọc kín miệng bát và cho vào ngăn đá khoảng 15 phút.
Bước 3: Cho 100ml nước vào máy xay sinh tố, sau đó cho cải chân vịt vào xay nhuyễn, rồi lọc qua rây để lấy phần nước, đổ ra bát, đập 3 quả trứng gà vào, thêm một chút muối rồi khuấy đều.
Bước 4: Làm nóng chảo rồi cho một chút xíu dầu ăn vào. Dùng muỗng múc trứng đã đánh tan cùng nước rau chân vịt vào để chiên. Đun nhỏ lửa đến khi trứng chín thì lấy ra đĩa. Tiếp tục chiên như vậy đến khi hết (bạn nhớ cẩn thận để các lớp trứng không dính vào nhau nhé).
Bước 5: Lấy tô thịt tôm để trong ngăn đá ra. Trải 1 lớp trứng ra đĩa, phết đều hỗn hợp thịt tôm lên mặt miếng trứng rồi dùng tay cuộn tròn lại. Bạn nhớ cuộn cho chặt để miếng trứng không bị nát. Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết trứng và thịt tôm.
Bước 6: Cho nước vào nồi hấp đun sôi. Khi nước sôi, bạn xếp đều các lớp trứng vừa cuộn được lên giá hấp rồi đun trong vòng 10 phút. Xong rồi thì bạn lấy các cuộn trứng ra, cắt từng khoanh khoảng 2cm, xếp lên chiếc đĩa và tạo hình cây thông. Khi cây thông đã thành hình, bạn hãy dùng các loại củ quả có màu sắc rực rỡ để trang trí lên cây mà mình vừa làm xong nhé.
Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Chăm học. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Chăm học. Nếu bạn quan tâm, có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé! |