Hỏi:

Em chào Tít Mít. Em có một chuyện muốn nhờ Tít Mít tư vấn giúp ạ.

Chẳng là từ trước đến giờ em là một nhan sắc cũng tạm goi là ưa nhìn trong lớp. Nhưng gần đây em bước sang giai đoạn dậy thì nên mụn mọc nhiều. Điều này làm em rất mất tự tin khi đến lớp và ngại tiếp xúc với các bạn, đặc biệt là em rất sợ khi phải đứng trước đám đông. Giờ em phải làm sao đây ạ? (V.A, Hà Nội)

Tự ti vì mụn, phải làm sao đây? 1

Trả lời:

Chào V.A,

Cảm ơn V.A đã gửi câu hỏi cho Tít Mít. Đây là một câu hỏi mà Tít Mít tin chắc rằng cũng có rất nhiều bạn đang thắc mắc.

Trước hết, Tít Mít muốn nói rằng hiện tượng mọc mụn trong giai đoạn dậy thì là hiện tượng rất bình thường. Nguyên nhân là do nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, kích thích tuyến bã nhờn tiết da nhiều dầu hơn. Dầu hờn kết hợp với tế bào chết sẽ gây ra mụn. Để hạn chế mụn mọc nhiều thì Tít Mít khuyên em nên làm sạch da mỗi ngày bằng sữa rửa mặt.

Còn về vấn đề tâm lí ngại tiếp xúc với bạn bè thì Tít Mít khuyên em nên thay đổi từ trong suy nghĩ nhé. Còn nhiều điều quan trọng hơn ngoại hình cơ mà. Đừng để mọi người lấy ngoại hình để đánh giá em.

Có thể ban đầu mọi người sẽ chú ý đến sự thay đổi ngoại hình của em, nhưng điều đó không quan trọng, hãy làm lơ những sự chú ý đó. Quan trọng là em hãy thể hiện sự tự tin, năng động, cá tính của bản thân. Rồi mọi người sẽ thấy tính cách con người em quan trọng hơn ngoại hình. Vẻ đẹp ngoại hình thì có thể thay đổi theo thời gian nhưng vẻ đẹp con người thì sẽ còn mãi. Em luôn vui vẻ, suy nghĩ tích cực thì cuộc sống của em cũng sẽ vui vẻ, tích cực hơn rất nhiều. Còn nếu em cứ suy nghĩ mãi về vẻ ngoài của mình thì khi đó ngoại hình sẽ lại là bước cản trở sự phát triển của em mà thôi.

Cuối cùng, Tít Mít tặng em một câu danh ngôn của Joseph Addison:" Không có gì có thể trực tiếp làm bạn đẹp ngoại trừ tâm hồn bạn". Hãy luôn tự tin vào chính mình em nhé!

Chuyên gia Tít Mít