Giai đoạn dậy thì là thời kỳ phát triển chiều cao mà chúng mình cần đặc biệt lưu ý. Thông thường, chúng mình sẽ cao lớn nhất ở tuổi từ 13 - 18 tuổi, sau đó sẽ chững lại và tăng chậm dần.

Nếu bạn đang ở tuổi "bẻ gãy sừng trâu" nhưng vẫn muốn chiều cao phát triển tối đa, đừng quên hình thành những thói quen tốt này nhé!

Bổ sung dinh dưỡng hợp lý

Tuân thủ 5 nguyên tắc cơ bản này giúp bạn tăng chiều cao tối đa trong tuổi dậy thì - Ảnh 1

Hằng ngày, hãy bổ sung thật nhiều những thực phẩm giàu kẽm, mangan và phốt pho từ bông cải xanh, bắp cải, mận, đào, nho, bí đỏ, các loại đậu... để cân bằng đủ dinh dưỡng hỗ trợ tăng chiều cao trong cơ thể. Bên cạnh đó là những loại thực phẩm giàu protein và vitamin A như rau bina, củ cải đường, cà rốt, thịt gà, thịt bò, cá, trứng... 

Những chất dinh dưỡng này không chỉ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe mà còn xây dựng mô xương và cải thiện quá trình lưu thông máu để cơ thể tăng chiều cao tối đa.

Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày

Tuân thủ 5 nguyên tắc cơ bản này giúp bạn tăng chiều cao tối đa trong tuổi dậy thì - Ảnh 3

Cơ bản là mỗi ngày chúng mình sẽ ăn 3 bữa: sáng, trưa và tối. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn có thể chia nhỏ thành 6 bữa mỗi ngày để thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể một cách tốt nhất. Việc chia nhỏ bữa ăn sẽ vừa bổ sung những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, vừa giúp sản xuất hormone tăng trưởng để tăng chiều cao và bổ sung năng lượng trong tuổi dậy thì một cách tốt nhất.

Uống nhiều nước

Tuân thủ 5 nguyên tắc cơ bản này giúp bạn tăng chiều cao tối đa trong tuổi dậy thì - Ảnh 2
Uống nhiều nước không chỉ giúp đẹp da mà còn tăng cường hệ tiêu hóa và trao đổi chất, thúc đẩy cơ thể loại bỏ độc tố dư thừa ra bên ngoài. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ không nhỏ trong việc tăng chiều cao tốt hơn. 

Mỗi ngày, bạn nên duy trì thói quen uống đủ từ 2 - 2,5 lít nước để vừa cung cấp nước cho cơ thể, vừa cải thiện chiều cao rõ rệt trong tuổi dậy thì.

Ngủ đủ giấc

Tuân thủ 5 nguyên tắc cơ bản này giúp bạn tăng chiều cao tối đa trong tuổi dậy thì - Ảnh 4

Một giấc ngủ đủ sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho tinh thần, cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Do đó, mỗi ngày, bạn nên bảo đảm ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng để giúp các hormone tăng trưởng phát triển mạnh và giúp chiều cao cải thiện tối ưu.

Thường xuyên vận động

Bạn có thể tự tìm những bài tập giúp căng cơ và kéo giãn cơ thể để hỗ trợ chiều cao tăng trưởng. Mỗi ngày, bạn cũng nên dành ra khoảng 1 tiếng đồng hồ để tham gia các hoạt động ngoài trời như bơi lội, chơi bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông... để cải thiện chiều cao rõ rệt.