“Pika. Pika pi, pikachu. Pi ka chu”, đối với mọi người hâm mộ Pokemon mà nói, đây có lẽ là ngôn ngữ dễ nhớ, thân thương mà lại có đầy đủ ý nghĩa cảm xúc nhất được nói ra bởi nhân vật biểu tượng, nổi tiếng nhất của thương hiệu trong suốt lịch sử 20 năm qua.

Tượng Pikachu khổng lồ được bán với giá 2.000 USD 1

Pikachu là 1 trong số 151 Pokemon nguyên gốc được giới thiệu trong phiên bản game đầu tiên từ năm 1996, và nhanh chóng trở thành nhân vật biểu tượng, ngôi sao sáng nhất, có mặt ở mọi phiên bản anime, thẻ bài, và hàng tá sản phẩm khác dựa trên Pokemon bởi Nintendo. Đồng thời, Pikachu cũng là nhân vật đã giúp thúc đẩy doanh số của toàn bộ series Pokemon lên tới hơn 200 triệu bản, và mang lại 1,5 tỷ USD doanh số hàng hóa mỗi năm.

Tượng Pikachu khổng lồ được bán với giá 2.000 USD 2

Với sự phổ biến của mình, mới đây một nhóm game thủ đam mê Pokemon GO đã quyết định tạo ra bức tượng Pikachu khổng lồ. Điều đáng nói, tác phẩm nghệ thuật này khá lớn và được làm bằng sợi thủy tinh đi kèm dòng chữ hashtag "#PokeMonument" khắc tại chân đế. Sự xuất hiện của bức tượng cũng khá đột ngột vào ngày 01/08 tại công viên Coliseum Square.

Tượng Pikachu khổng lồ được bán với giá 2.000 USD 3

Không phải bất cứ ai cũng yêu thích Pikachu nên từ khi hiện diện thì bức tượng cũng đã bị phá hoại không ít. Nhiều người tìm cách vẽ bậy lên nó hay phá hoại bằng nhiều vật dụng cứng khác nhau như gậy bóng chày. Cuối cùng, phần đuôi của Pikachu đã bị hỏng hóc khá nặng. Đến lúc này, vào khoảng giữa tháng 8 thì bức tượng biến mất chỉ còn lại dòng hastag "#PokeGone".

Tượng Pikachu khổng lồ được bán với giá 2.000 USD 4

Và trong thời gian vừa qua, nhóm tác giả đã quyết định tặng lại bức tượng Pikachu của mình cho ban quản lý Coliseum Square để bán đấu giá. Với cách này, có lẽ tác phẩm sẽ được bảo vệ an toàn hơn là việc trưng bày giữa trung tâm công viên với nhiều người qua lại. Cuối cùng, bức tượng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người tham gia mua và được bán với giá 2.000 USD. Số tiền này được sử dụng vào việc trùng tu lại công viên, đặc biệt là khu vực đài phu nước nơi mà bức tượng Pikachu từng xuất hiện.

Theo GameK