Trà sữa là sự kết hợp giữa trà và sữa tươi hoặc sữa dừa. Tùy theo lượng sữa, lượng trà cùng các loại topping khác nhau như bột báng, hay trái cây xay nhỏ như dâu tây mà mỗi ly trà sữa chứa lượng dinh dưỡng cũng như calo khác nhau. Mặt khác, trong trà sữa chứa caffeine, giúp cơ thể tỉnh táo. Tuy nhiên, bạn không nên uống trà sữa vào buổi tối, thức uống này có thể khiến bạn mất ngủ đấy nhé!
Để làm trà sữa dâu, bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu sau:
- 100g nước cốt dừa
- 1 túi trà lọc
- 8 quả dâu tây đông lạnh
- 2 muỗng canh bột báng luộc chín
Các bước thực hiện như sau nhé!
Bước 1: Nấu nước trà
Cho gói trà túi lọc vào nồi, thêm 200ml nước lọc và đường vào nấu sôi trong 2-3 phút rồi để nguội.
Bước 2: Đông lạnh nước trà thành viên đá trà
Bỏ túi lọc trà rồi đổ 100ml nước trà vào khay làm đá viên sau đó đặt vào ngăn đá tủ lạnh để đông đá. 100ml nước trà còn lại thì để vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Xay dâu tây
Khi trà đã đông đá thì bắt đầu xay dâu tây, cho dâu tây vào máy xay sinh tố, thêm 100ml nước trà vào rồi xay nhuyễn.
Bước 4: Hoàn thành
Cho 2 thìa bột báng đã luộc chín vào ly. Sau đó, bạn cho dâu tây đã xay, cho đá viên vào và đổ sữa dừa lên là xong.
Cuối cùng bạn sẽ có ngay một ly trà sữa với vị chua chua ngọt ngọt lại thơm ngậy vị sữa dừa rất lạ và hấp dẫn. Thức uống vừa có tác dụng giải nhiệt cơ thể, vừa làm cơ thể tỉnh táo và sảng khoái hơn trong những ngày hè oi nóng. Chỉ mất khoảng 20 phút để thực hiện thôi, bạn hãy thử ngay vào mùa hè này nhé!