Với 500k thưởng thức hết những món ăn vặt "hot" nhất Sài Gòn

Phan Thu Trang
Ăn vặt không cần phải tốn quá nhiều tiền, quan trọng tiêu chí là rẻ, ngon, chất lượng tốt. Vì vậy, chỉ với 500k, nhóm bạn hoàn toàn có thể thưởng thức hết những món ngon ở Sài Gòn đó nha!

1. Chuyến 1: 8 món cho một buổi tối lang thang. Chi phí: 136.000đ

Đã nhắc tới ăn vặt ở Sài Gòn thì nhất định không thể quên thử món bánh tráng trộn "thần thánh" này được. Bạn chỉ cần tốn 15.000đ cho một phần chất lượng như thế này ở hồ Con Rùa mà thôi.

Ngay sau đó, bạn có thể "tráng miệng" bằng một món ngòn ngọt nào đấy! Và bánh ống lá dứa, món ăn làm từ cốm dẹp xanh nấu với cơm dừa, lá dứa thơm rồi kẹp với miếng bánh tráng mềm mềm, dẻo dẻo là hết ý. Giá chỉ 10.000đ/chiếc ở rất nhiều con phố quanh Sài Gòn.

Nhất định phải ăn cơm tấm khi đến Sài Gòn rồi! Một đĩa như thế này chỉ có 25.000đ thôi, quá no quá ngon rồi đúng không. Địa chỉ gợi ý cho bạn là: 43 Nguyễn Văn Lạc, quận Bình Thạnh.

Sò điệp trứng cút cũng là một trong những món ăn khá lạ mà chỉ ở Sài Gòn mới bán nhiều đến thế. Giá 1 phần 7 cái như thế này là 30.000đ bạn nhé. Địa chỉ: Ốc Lan chợ Bàn Cờ.

Xôi mặn, món ăn vặt xế chiều hoặc rất hay được người Sài Gòn dùng vào mỗi sáng. Giá có 10.000đ thôi mà lạp xưởng, trứng cút, chả lụa có đủ.

Trong ảnh là hai món gồm bánh tiêu vừa dẹt vừa to còn lại là bánh bao chiên siêu ngon, siêu thơm mà giá cực rẻ, chỉ 10.000đ/chiếc thôi nhé.

Đây là món dành riêng cho những bạn hảo ngọt với bát chè thập cẩm đậu ván, vải thiều, hạt sen, củ năng, thốt nốt bao hấp dẫn mà chỉ 22.000đ.

Còn không thì bạn có thể thử món chè trứng danh bất hư truyền của người Hoa này nhé. Cực lạ miệng luôn mà chỉ cần tốn 14.000đ mà thôi.

2. Chuyến 2: 8 món đến đủ chỗ cực "trend". Chi phí: 447.000đ

NEST BY AIA là một trong những địa điểm cực hot ở Sài Gòn, vừa cà phê ngon lại có không gian đẹp để làm việc, hẹn hò. Nhưng trong đó các món bánh ngọt của NEST cũng cực kỳ xuất sắc. Một phần bánh chỉ có giá: 45.000đ.

Ngoài các loại nước uống, các món ăn cố định trong menu thì thời gian buổi trưa một có thể ghé qua đây thưởng thức các combo ăn trưa vô cùng hấp dẫn, giá cả phải chăng chỉ từ 59.000đ.

Nếu bạn đang tìm một bữa ăn gợi nhớ hương quê thì đây là một lựa chon. Món ăn chế biến một cách đơn giản, thật nhất được để trong chén, dĩa, tô mộc mạc. Một set ăn trưa giá chỉ khoảng 69.000đ cho một cơm trắng, một món mặn, một món xào, một chén canh và một ly nước tự chọn.

Ngoài những món nước dễ uống, thích hợp với thị hiếu thì sinh tố đá xay kèm trái cây tươi là một lựa chọn khá tốt cho bạn. Sinh Tố Đá Xay không quá ngọt gắt, lớp kem đá mịn màng nhâm nhi bảo đảm bạn sẽ xiêu lòng ngay từ " cú " đầu tiên. Giá: 55.000đ.

Đúng nhưng tên gọi quán chỉ chuyên phục vụ các món ăn từ cá. Những món bạn nên thử khi có dịp ghé quán Cá Đuối Chiên, Chả Giò Cá, Lẩu Cá... bảo đảm khiến bạn mê tít cho xem. Thú thật mình là một đứa không bao giờ ăn cá nhưng Cá Deli đã chinh phục mình hoàn toàn. Giá: 59.000đ.

Ngoài món nước yêu thích cafe cốt dừa thì trà mạn cũng nằm trong top món nước mình hay gọi mỗi khi ghé Cộng. Trà thơm mộc mạc, đăng đắng, ngon ngọt và dĩ nhiên uống trà không thể thiếu bánh đậu xanh tặng kèm rồi. Giá: 40.000đ.

Các món ăn tại Cô Tấm đề được chăm chút rất kĩ từ cách nêm nếm cho đến trưng bày. Tại đây bạn có thể tìm thấy các món ăn Việt Nam từ Nam ra Bắc. Giá: 95.000đ.

Hôm mình ghé có món Trà Vải. Trà thơm, vải tươi ăn rất đã. Mặc dù mình không phải là một người thích ăn vải nhưng món này đã chinh phục hoàn toàn mình với giá 39.000đ.

3. Chuyến 3: Cầm lòng không đặng với 7 món bánh và nướng siêu ngon. Chi phí: 290.000đ

Bánh bèo chén nhỏ xíu, có ít ruốc (chà bông) và bánh mì chiên nữa. Nước mắm dùng kèm nhạt nhạt rất vừa miệng. Giá 25.000đ là 1 phần 6 chén.

Một phần 7 cái, 2 tôm, 2 mực và 3 thit heo. Nước chấm gồm 3 loại là nước mắm đậu phộng, nước mắm nêm và nước mắm cà chua. Thông thường mình hay mix mắm nêm và đậu phộng, vừa ngọt vừa cay. Giá: 37.000đ/phần.

Bánh xèo chỉ đổ khuôn nhỏ, phần này là thập cẩm, có thịt heo, tôm mực và giá ở bên trong, nước chấm chung với món bánh căn cũng gồm 3 loại tùy khẩu vị mỗi người. Thường cuốn kèm với cải đắng, xà lách, diếp cá, rau thơm và xoài xanh. Giá: 37.000đ.

Bên trong cuộn nhìu loại rau khác nhau như xà lách, dưa leo, diếp cá... Xung quanh là chả cá chiên và trứng luộc, rắc thêm tí mè. Điểm đặc biệt nằm sâu bên trong, bánh tráng chiên băm nhỏ. Phải cắn vào mới cảm nhận vị giòn tan bên trong. Giá một cuốn là 10.000đ, như trên là 2 cuốn rưỡi đã được cắt đôi.

The Morning Coffee - Chủ quán là một kiến trúc sư nên nét thiết kế của quán cũng rất ấn tượng. Không khí trầm lắng, yên tĩnh với các vật dụng decor theo phong cách cũ, máy đánh chữ, máy cát xét, camera kiểu cổ. Trên tường còn dán một số bài báo xuất bản vào thời xưa nữa. Giá: 50.000đ.

Bún thịt nướng ngoài thịt heo còn có thể gọi phần thập cẩm với nem nướng, chả giò chiên và chả nướng. Đặc biệt nước sâm quán này tự nấu rất ngọt và thanh, cho nên rất hay hết sớm. Giá một tô cao hơn so với mức trung bình nhưng ăn xong cảm thấy đáng đồng tiền bát gạo hẳn. Giá: 31.000đ.

Ở Sài Gòn không thể không thử ăn đồ nướng vỉa hè, với cái lò nhỏ xíu để vừa một bàn cho 4 người. Các loại thịt đa dạng, nêm nếm vừa miệng. Giá ở dưới là cho một người đi trong nhóm khoảng 3 - 4 người. Giá: 100.000đ.

Theo Trí Thức Trẻ

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Với 500k thưởng thức hết những món ăn vặt "hot" nhất Sài Gòn tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...