"Xâm nhập" phố cổ ăn hết những món ngon nổi tiếng

Phan Thu Trang
Phố cổ chuẩn xác là thiên đường ẩm thực của người Hà Nội. Cùng "truy tìm" những món ngon nhất được người dân ở đây giới thiệu nha.

Mì gà tần, số 12C Hàng Cót - 60k/suất.

Nộm chân gà rút xương - Chè Xoan, số 29 Hàng Giấy - 35k/bát.

Bún ốc, số 23 Hàng Khoai - 50k/bát.

Bánh kem con sâu - Bánh Ngọt Hồng Kông, số 2 Hàng Lược.

Kem tuyết vải chanh leo - Hokkaido Snowie, số 35 Hàng Lược - 120k/đĩa.

Khoai lang ốc xoáy, gimbab các loại - Chợ Đồng Xuân - 20k/suất.

Ghe, cua hấp - Ngã ba Nguyễn Siêu - Hàng Giầy.

Bún ngan chặt, số 6 Hàng Lược (100k) (từ 16h).

Bánh ngọt các loại - Chợ Đồng Xuân (20k - 25k).

Tokbokki - Chợ Đồng Xuân - 20k/suất.

Phở tíu - Trong Ngõ Chợ Đồng Xuân (Phía Hàng Chiếu), chỉ bán buổi chiều - 30k/bát.

Mì tim cật - Số 50 Hàng Giấy - (bán từ 17h) - 40k/bát.

Bún ốc chuối đậu - Trong Ngõ Chợ Đồng Xuân (Phía Hàng Chiếu), chỉ bán buổi trưa - 35k/bát .

Chè xuka - Trong Ngõ Chợ Đồng Xuân (Phía Hàng Chiếu) - 20k/bát, Bán từ trưa đến chiều.

Tôm bỏ lò phô mai - Lạ Quán, số 6A Hàng Lược (130k/2 - 3 người).

Combo lẩu + dimsum - Yixin, số 9 Phùng Hưng - 299k/3-4 người.

Khoai lắc phô mai - Chú Mập, số 12E Hàng Cót - 25k/suất.

Bánh mì nướng muối ớt, số 80 Hàng Khoai (bán từ 16h) - 15k/chiếc.

Nước ép hoa quả - Trang Juice, số 2 Hàng Lược (25k - 30k).

Mì cay Hàn Quốc - Trang Juice, số 2 Hàng Lược - 35k/đĩa.

Linh Trang

(Ảnh: Facebook's Món Ngon Hà Nội)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Xâm nhập" phố cổ ăn hết những món ngon nổi tiếng tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...