Xu hướng phụ huynh đặt tên con theo... Pokemon

Lê Nam
Ghi nhận của trang Babycenter cho thấy một số lượng tăng vọt trong xu hướng này.

Babycenter, một website chuyên theo dõi xu hướng đặt tên các em bé, mới đây đã ghi nhận một sự gia tăng đột biến của những cái... tên lạ. Theo Telegraph, những cái tên này có liên quan đến Pokémon Go, trò chơi đang gây sốt thời gian gần đây trong cộng đồng người dùng smartphone thế giới. Eevee, Onyx, Star, Ivy và Roselia là một số tên gọi phổ biến được dùng để đặt tên cho các em bé.

Phụ huynh đang có xu hướng đặt tên con theo các Pokemon (Ảnh chụp màn hình)

Linda Murray, biên tập viên của trang Babycenter, chia sẻ với trang BuzzFeed rằng: "Chúng tôi từng ghi nhận việc các em bé được đặt tên theo các nhân vật trong chương trình truyền hình, người nổi tiếng và thậm chí là cả filter trong Instagram. Những người trẻ đặc biệt bị thu hút bởi công nghệ, vì thế chúng tôi cho rằng Pokémon Go cũng có ảnh hưởng đến việc đặt tên cho trẻ em."

Eevee là một trong những Pokemon được rất nhiều phụ huynh lựa chọn để đặt tên con (Ảnh Internet)

Liên quan đến Pokémon Go, Apple mới đây đã chính thức xác nhận trò chơi này là ứng dụng được tải về nhiều nhất trong tuần đầu tiên xuyên suốt lịch sử kho ứng dụng App Store. Rất tiếc, Apple không công bố những con số cụ thể mà tựa game này đạt được cũng như cái tên giữ "ngôi vị" này trước đó. Cách đây một tuần, công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower đưa ra báo cáo cho biết Pokémon Go đã được tải về khoảng 30 triệu lần, tính trên cả nền tảng iOS và Android đồng tời mang về lợi nhuận tới 35 triệu USD cho đơn vị phát hành.

Nam Phong (Theo Trí thức trẻ)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Xu hướng phụ huynh đặt tên con theo... Pokemon tại chuyên mục Game của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Game khác