“Vi ô lông” là vấn đề đau đầu muôn thuở của phái nữ. Ai cũng muốn có một cơ thể mịn màng, và hiện nay có rất nhiều hình thức để “thổi bay” đám lông phiền phức như: dùng thuốc tẩy lông, waxing,... nhưng tất cả đều là cách tạm thời và lông sẽ nhanh chóng quay trở lại. Cách tốt nhất là triệt lông tận gốc, nhưng nên ra spa hay “tự xử” tại nhà?

Triệt lông tại spa

Tại đây sẽ có nhân viên làm mọi bước từ A đến Z. Quy trình thông thường sẽ là cạo bớt lông, bôi gel lạnh và dùng máy di ánh sáng để ức chế tốc độ mọc lông. Tùy cơ địa từng người nên một chu trình triệt có thể kéo dài từ 6 - 8 buổi, mỗi buổi cách nhau từ 3-4 tuần. Chi phi cho việc triệt lông từ 800.000 - 8.000.000 VNĐ tùy từng vùng bạn muốn triệt.

Nhìn qua có thể thấy việc triệt lông tại spa có quá nhiều ưu điểm, tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ và chọn spa uy tín, có chuyên môn và đề cao việc vệ sinh máy móc.

 - Ảnh 2

Tự triệt lông tại nhà

Đối với những bạn sợ spa không uy tín thì có thể tự triệt tại nhà bằng máy triệt lông cá nhân.Có hai hình thức triệt phổ biến, một là bôi gel rồi đưa ánh sáng tiếp xúc với da để triệt lông, hai là đưa ánh sáng trực tiếp từ máy lên da. Bạn vẫn sẽ phải thực hiện các bước cơ bản là cạo lông, làm sạch vùng da cần triệt trước khi tiến hành các bước còn lại.

Chi phí cho máy triệt lông sẽ dao động từ 3.000.000 đến gần 10.000.0000, bù lại bạn sẽ được thuận tiện về mặt thời gian và không lo mất vệ sinh. Nhược điểm của việc tự triệt lông là bạn sẽ không triệt được những vùng lông tối màu và hiệu quả sẽ lâu hơn việc triệt tại spa.

 - Ảnh 2