1 quả trứng mất 4 phút nấu chín, 10 quả mất bao lâu?, ứng viên trả lời "40 phút" và bị loại luôn

Minh Hồng
Nhà tuyển dụng mong đợi một câu trả lời thế nào mà loại ngay ứng viên thế này nhỉ?

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao bài đăng chia sẻ trải nghiệm đi phỏng vấn nhớ đời của cô gái trẻ có tên Tiểu Tô. Cô gái trẻ tự tin ứng tuyển vào vị trí quản lý của một công ty nổi tiếng tại Thượng Hải. Với tấm bằng đại học đạt loại giỏi và kiến thức chuyên ngành vững chắc, Tiểu Tô xuất sắc vượt qua vòng loại kiểm tra kỹ năng chuyên môn đầy khắt khe và đạt số điểm cao nhất.

1 quả trứng mất 4 phút nấu chín, 10 quả mất bao lâu?, ứng viên trả lời

Cô tự tin bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp với giám đốc phụ trách khu vực. Buổi phỏng vấn hôm nay, Tiểu Tô sẽ cạnh tranh cùng 2 ứng viên tiềm năng khác. Cả 3 chờ đợi câu hỏi chuyên môn hóc bùa từ nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, câu hỏi vị giám đốc khu vực đưa ra nằm ngoài dự đoán của các ứng viên. Cụ thể, nhà tuyển dụng hỏi: “Một quả trứng gà mất 4 phút để nấu chín, vậy 10 quả mất bao lâu?”. Các ứng viên sẽ có 1 phút để suy nghĩ, sau đó lần lượt đưa ra đáp án của mình.

Ứng viên đầu tiên là một cô gái xinh đẹp, cô tự tin đưa ra đáp án “40 phút” kèm lời giải thích “đây là phép tính đơn giản ai cũng có thể trả lời được”. Nhưng với vị thế của công ty hàng đầu, đáp án chắc chắn không thể đơn giản như vậy, nhà tuyển dụng nghe xong thì lắc đầu và đánh trượt nữ ứng viên này ngay lập tức. 

Tiểu Tô là ứng viên tiếp theo trả lời. Cô đáp: “Tôi nghĩ chỉ mất 4 phút là có thể nấu chín tất cả 10 quả trứng này, vì chúng ta có thể bỏ chung hết vào 1 nồi và luộc tất cả cùng 1 lúc. Tôi nghĩ đây là phương án tối ưu nhất cho câu hỏi này rồi”. Câu trả lời của Tiểu Tô được hội đồng tuyển dụng gật đầu tán dương, nhưng vị giám đốc khu vực vẫn ngồi im không có động tĩnh gì.

1 quả trứng mất 4 phút nấu chín, 10 quả mất bao lâu?, ứng viên trả lời

Chỉ còn lại ứng viên cuối cùng, lúc này nữ ứng viên thứ 3 mới từ tốn nói rằng: “Tôi nghĩ chỉ mất khoảng 1 phút là có thể nấu chín được hết 10 quả trứng này. Vì nếu bạn bỏ phần vỏ và chỉ lấy phần lòng trắng và lòng đỏ cho vào chung 1 nồi thì chỉ mất khoảng 1 phút là 10 quả trứng này được làm chín rồi”.

Lúc này, vị giám đốc khu vực mới có động thái, ông đứng dậy bắt tay nữ ứng viên và nhận cô vào làm ngay lập tức. Thực tế đây không phải câu hỏi Toán học mà là câu hỏi kiểm tra khả năng tư duy và cách tiếp nhận và xử lý thông tin của các ứng viên. Vì đây là những điểm quan trọng, quyết định hiệu suất làm việc và khả năng thích nghi của ứng viên đó trong tương lai.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác

Đi một trại hè, "học một sàng khôn"

Trại hè Học làm chiến sĩ công an - Đi để trưởng thành đã chính thức được Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng khởi động tổ chức. Đây là chương trình mang nhiều ý nghĩa tích cực, bổ ích dành cho các em học sinh từ 8 đến 16 tuổi. 

Xử lý thế nào khi bị ong tấn công?

Ong mật có thể đuổi theo con mồi với tốc độ xấp xỉ 32 km/giờ, vì vậy nếu đủ sức bạn hãy chạy nhanh hơn đàn ong, khi bị đốt cần rút nọc độc dính trên da càng sớm càng tốt.

Mùa hè an toàn - khi bạn online

Mùa hè, bạn sẽ có nhiều “khoảng trống” sau những lúc ngủ nghỉ cùng các kế hoạch vui chơi dài dài. Thế nên sẽ không lạ nếu như bạn được mẹ cho phép “kết bạn” với cái cậu có tên “online”. Đây là kho tàng kiến thức khổng lồ ta có thể truy cập bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu. Nó có thể giúp bạn “xả xì trét” sau những giờ học căng thẳng. Nhưng, Internet cũng tiềm tàng nhiều rủi ro. Bởi vậy, hãy để Tóc Mây chỉ cho bạn một số bí kíp” hay ho nè!

Duy trì sức khỏe trong mùa thi

Mùa thi đến rồi, ngoài tập trung ôn luyện kiến thức thì việc duy trì cơ thể khỏe mạnh là điều rất cần thiết để đạt được kết quả tốt bạn nhé!