1. Dùng urgo dán vào gót chân

Đây là mẹo phổ biến nhất mà dường như ai cũng biết. Chỉ cần dán urgo phủ kín phần tiếp xúc với gót giày là bạn có thể thoải mái đi lại mà không bị đau chân rồi.

2. Rắc bột phấn rôm

Một cách cực kỳ hiệu quả để giảm ma sát giữa bàn chân và giày là dùng bột phấn rôm rắc đều vào trong giày. Cách làm này cũng rất phù hợp khi bạn không đi tất da chân. Tuy nhiên bạn cần để ý là chân mình phải thật khô nghen.

3. Đi tất dày và dùng máy sấy

Bạn nên tìm cho mình 1 đôi tất len giày, đi vào giày mới và dùng máy sấy tóc sấy khắp chân. Việc này sẽ giúp đôi giày mềm mại và rộng hơn. Lặp lại quá trình này đến khi bạn cảm thấy hoàn toàn ưng ý, có thể đi bộ vòng quanh nhà để kiểm tra. Tuy nhiên bí kíp này chỉ phù hợp với những đôi giày da.

4. Kem chống nẻ

Phần gót và ngón chân là chỗ dễ bị tổn thương nhất khi đi giày mới. Bạn có thể dùng kem chống nẻ xoa đều vào vùng da bị đau, đảm bảo bạn sẽ không còn bị đau và trầy xước nữa đâu.

5. Dùng lót silicone

Khi đi mua giày bạn có thể mua luôn miếng lót silicone như thế này. Có 2 loại: loại dài để bảo về cà bàn chân, loại ngắn để bảo vệ phần ngón chân. Hãy lựa chọn loại lót phù hợp với nhu cầu của mình nghen!

6. Túi bóng nước

Một mẹo rất đơn giản khi đôi giày mới mua của bạn chẳng may hơi bị chật. Dùng 1 túi nước nhét vào trong giày, để trong tủ lạnh đợi khi nước đóng băng sẽ làm giày căng lên và rộng ra.

7. Băng ngón chân thứ 3 và thứ 4 với nhau

Thật bất ngờ, băng ngón chân thứ 3 và thứ 4 lại với nhau sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều khi đi giày mới mua đó nha!

8. Khi có thể hãy để chân bạn được thư giãn

Khi ngồi học và làm việc, bạn có thể để đôi chân mình thư giãn bằng cách đi 1 đôi dép trong nhà thoải mái.

Linh Trang

Nguồn Brightside