Người mẹ đơn thân ở Michigan (Mỹ) đã dạy con trai mình một bài học giá trị, và lời lý giải của cô trên Facebook nhanh chóng được lan truyền rộng rãi.

Cô Nikkole Paulun đã chia sẻ những bức hình cậu con trai 6 tuổi đang nấu ăn, rửa bát và giặt là. Cô ấy viết rằng: “Việc nhà không chỉ dành cho phụ nữ”. Và cô Paulun muốn cậu con trai Lyle của mình trở thành một người tự lập không bị coi là lười biếng.

10 năm nữa con trai sẽ biết ơn Mẹ vì bài học này 1

Nội dung bài viết như sau:

“Việc nhà không chỉ dành cho phụ nữ.

Tôi dạy con trai mình nấu ăn và làm việc nhà. Vì sao ư? Bởi vì công việc nhà không chỉ dành cho phụ nữ.

Bởi vì ngày nào đó cậu bé sẽ trở thành một người đàn ông, sống cuộc sống riêng của mình và biết tự chăm sóc cho bản thân.

Bởi vì một ngày cậu bé có thể sẽ muốn gây ấn tượng với một cô gái bằng những món ăn tự nấu.

Bởi vì một ngày nào đó con trai của tôi sẽ có vợ con, con sẽ cần thực hiện trách nhiệm của một người đàn ông trong gia đình.

Bởi vì tôi đang sống trong thế hệ những người luôn phàn nàn rằng trường học không dạy chúng ta nấu ăn, giặt là, thắt cà vạt hay trả thuế.

Vì dạy con tôi những điều này là để cậu bé có thể trở thành một cá nhân tích cực trong cộng đồng, cả trong nhà lẫn ngoài xã hội.

Vì chẳng có vấn đề gì khi con bạn vẫn là một đứa trẻ trong khi được tiếp cận sớm với những bài học về cuộc sống.

Con trai tôi sẽ không quá nam tính khi nấu ăn hay làm việc nhà. Cậu bé sẽ là mẫu người đàn ông luôn sẵn sàng cho những công việc từ thay lốp xe đến rửa bát. Các bậc phụ huynh hãy nhớ rằng, một người đàn ông nghĩ rằng mình sẽ chẳng bao giờ nấu ăn hay làm việc nhà từng là một cậu bé không được dạy bất cứ điều gì tốt đẹp.

Dù ít hay nhiều, mẹ luôn luôn đúng. Thực tế những cô gái có một bà mẹ hay cằn nhằn sẽ thành công hơn so với số khác. Nhưng con gái không phải là đối tượng duy nhất cần nghe những lời răn dạy của mẹ".

Sau khi bài viết được chia sẻ rầm rộ trên Facebook đã thu hút rất nhiều bình luận của các ông bố bà mẹ. Nhiều ý kiến cho rằng mẹ không nên bắt trẻ làm những việc quá sức, trẻ em nên sống đúng với lứa tuổi của mình. Tuy nhiên cô Paulun nhấn mạnh rằng cô cũng làm những công việc chính trong nhà trong lúc cậu bạn Lyle sẽ giúp đỡ mình và cậu ấy được nhận những khoản tiền công xứng đáng.

Cô Paulun khẳng định khi con gái 1 tuổi của cô đủ lớn, cô cũng sẽ dạy con những kỹ năng tương tự mà cô đã lưu lại trong những năm qua. Cô lý giải rằng, con mình sẽ được nuôi dạy và chứng kiến cô đảm nhiệm vai trò của cả người đàn ông và phụ nữ trong gia đình, bởi cô là một bà mẹ đơn thân.

Bên cạnh đó, cô Paulun vẫn để cho con được thư giãn và cũng thường đăng hình Lyle đang chơi game sau khi hoàn thành công việc của mình.

Theo Emdep