Mảng bám răng là kết quả của các mảnh vụn thừa thức ăn, vi khuẩn đọng lại trên răng mỗi lần chúng ta ăn hoặc uống. Hầu hết trong số đó có thể được loại bỏ bằng việc giữ vệ sinh tốt, nhưng có những nơi mà ngay cả bàn chải đánh răng và xỉa của bạn không thể tiếp cận. Chúng xuất hiện dưới dạng màu trắng hoặc vàng nhờ. 

Khi mảng bám không được điều trị có thể dẫn đến sự hình thành cao rằng và gây các biến chứng răng miệng như hơi thở hôi, viêm nướu, tụt nướu. Đây là một khoáng chất rất cứng mà không thể được gỡ bỏ bất kỳ cách nào khác hơn những cuốc khủng khiếp mà họ sử dụng tại phòng khám nha sĩ. Đây là lý do tại sao nó là tốt nhất để đơn giản đối phó với mảng bám trước khi nó trở thành một vấn đề răng.

12 cách đơn giản diệt gọn mảng bám trên răng  1

Naturalol giúp bạn ngăn chặn sự hình thành mảng bám với các cách đơn giản sau:

1. Sử dụng Peroxide Hydrogen

Không chỉ giúp |loại bỏ mảng bám mà chất này còn để thư giãn và làm mềm cao răng.

Trộn 3 thìa hydrogen peroxide với 1 muỗng canh nước súc miệng sát khuẩn tự nhiên và súc miệng bằng dung dịch này cho ít nhất một phút đầy đủ. Sau đó đánh răng như bình thường. Điều này sẽ giúp nới lỏng cả cao răng và mảng bám.

2. Baking soda và muối

12 cách đơn giản diệt gọn mảng bám trên răng  2

Sự kết hợp của hai thành phần này là một trong những cách an toàn nhất và hiệu quả nhất để giúp bạn loại bỏ mảng bám.

Cho một thìa thuốc muối (hay còn gọi là baking soda) và nửa thìa cà phê muối tinh vào bát. Nhúng bàn chải đánh răng ướt vào hỗn hợp và sau đó đánh răng. Lặp lại việc này một vài lần để đạt được kết quả khó tin.

3. Hãy thử một số thực phẩm cay

Thử một cái gì đó cay trong thực đơn! Thực phẩm cay kích thích sản xuất nước bọt, giúp rửa sạch các mảng bám và vi khuẩn trong miệng. Uống nhiều nước để cố gắng rửa sạch càng nhiều các hạt thức ăn, mảng bám nhất có thể.

4. Đừng bỏ qua táo

12 cách đơn giản diệt gọn mảng bám trên răng  3

Một trong những giải pháp đơn giản là hoa quả. Bạn nên ăn táo hoặc dưa sau bữa ăn vì đây là những thực phẩm tự nhiên tốt nhất có tác dụng làm sạch răng và nướu răng, loại bỏ thức ăn thừa và mảng bám.

5. Sung

Để tăng cường các nướu răng và làm sạch răng, bạn không thể bỏ qua sung. Ăn ba quả sung tại một thời điểm có thể làm sạch các mảng bám khỏi hàm răng của bạn và kích thích tuyến nước bọt cùng một lúc. Nước bọt của chính bạn làm sạch răng bằng cách loại bỏ các hạt thức ăn và mảng bám.

6. Chà răng bằng vỏ cam

12 cách đơn giản diệt gọn mảng bám trên răng  4

Trước khi đánh răng, lấy một miếng vỏ cam hoặc vỏ quýt và chà xát mặt trắng bên trong vỏ lên bề mặt răng trong khoảng hai phút. Thực hiện việc này thường xuyên không chỉ giúp răng trắng bóng mà còn ngăn ngừa mảng bám tích tụ do vitamin C có trong vỏ cam.

7. Ăn hoa quả nhiều vitamin C

12 cách đơn giản diệt gọn mảng bám trên răng  5

Ngoài cam, có rất nhiều loại trái cây khác giàu vitamin C có lợi cho sức khỏe răng miệng, tăng cường hệ miễn dịch và giúp chống lại nhiễm trùng răng miệng. Tận dụng tối đa lợi ích của các loại quả này bằng cách cọ xát chúng với răng.

8. Nhai hạt vừng

Hạt vừng có đặc tính làm sạch và đánh bóng răng tuyệt vời, có thể giúp bạn thoát khỏi các mảng bám. Bạn chỉ cần nhai kỹ một nhúm vừng, sau đó dùng bản chải để loại bỏ những mảnh vụn của vừng khỏi miệng.

9. Lô hội

12 cách đơn giản diệt gọn mảng bám trên răng  6

Lô hội làm dịu da và chữa bệnh, đồng thời nó cũng có thể giúp ngăn chặn viêm nướu răng và loại bỏ mảng bám là tốt. Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Periodontology Ấn Độ ghi nhận rằng lô hội loại bỏ mảng bám và cải thiện răng với điều kiện sử dụng thường xuyên.

Nhúng bàn chải đánh răng của bạn trong một số dịch lô hội và đánh răng.

10. Chải răng bằng dầu dừa

12 cách đơn giản diệt gọn mảng bám trên răng  7

Thật khó tin nhưng dừa lại có lợi cho sức khỏe răng miệng.

Trộn hỗn hợp 2 thìa dầu dừa tinh khiết với 2 thìa thuốc muối rồi sử dụng như kem đánh răng để tận hưởng lợi ích bảo vệ tuyệt vời của loại trái cây thiên nhiên này. Bạn có thể thêm ít tinh dầu bạc hà để có mùi hương yêu thích.

11. Tự chế kem đánh răng riêng của bạn

Có rất nhiều công thức để tạo kem đánh răng tự nhiên, và có rất nhiều lý do tốt để làm chính xác điều đó. Kem đánh răng thương mại được nạp với các hóa chất và có các hợp chất không tốt như aspartame, triclosan, florua. Dầu dừa và baking soda là hai trong số những thành phần tốt nhất cho một kem đánh răng tự nhiên.

Để sử dụng phương pháp này, lấy hai muỗng canh dầu dừa và hai thìa baking soda và trộn chúng trong một chiếc bát. Thêm bốn giọt tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu quế để tạo hương vị bạn muốn. Sau đó, nhúng bàn chải đánh răng của bạn vào hỗn hợp này và đánh.

Đây là một phương pháp an toàn, tự nhiên, hiệu quả và rẻ tiền để loại bỏ mảng bám và tránh hóa chất độc hại.

12. Sử dụng một bàn chải đánh răng điện

12 cách đơn giản diệt gọn mảng bám trên răng  8

Tin hay không, bàn chải đánh răng điện giúp làm sạch răng và loại bỏ mảng bám hơn bàn chải đánh răng thường xuyên. Hãy hỏi nha sĩ của bạn và anh ấy rất có thể sẽ khuyên bạn nên sử dụng một bàn chải đánh răng điện. Có nhiều mô hình cài đặt giờ để đảm bảo rằng bạn đang đánh răng đủ 2 phút. Chọn một bạn chải điện có chất lượng tốt, và nhớ thay đổi bàn chải theo khuyến cáo của nhà sản xuất để có kết quả tốt nhất và một nụ cười lấp lánh nhé. 

QQsan

Nguồn: Naturalon