1. Đánh răng thường xuyên

3 cách cực nhanh để bảo vệ răng   1

Bạn nên làm sạch răng bằng một chiếc khăn ướt sạch hoặc bàn chải cực mềm. Việc đánh răng đều đặn rất quan trọng cho việc loại bỏ thức ăn và mảng bám.

2. Dùng chỉ nha khoa

3 cách cực nhanh để bảo vệ răng   2

Việc chăm sóc sức khỏe răng miệng không quá khó khăn như bạn vẫn nghĩ. Tất cả những thứ bạn cần là một chiếc bàn chải, chỉ nha khoa và khoảng 5-10 phút mỗi lần, mỗi ngày ít nhất 2 lần teen nhé. Việc dùng chỉ nha khoa giúp bạn loại bỏ những vi khuẩn và chất đường trong miệng, qua đó giúp phòng ngừa sâu răng và bệnh nướu.

3. Khám nha khoa định kỳ

3 cách cực nhanh để bảo vệ răng   3

Cùng với việc tự chăm sóc răng miệng, bạn nên gặp nha sĩ để "diệt sạch" vi khuẩn đến những ngóc ngách mà bạn không thể chạm đến, đặc biệt là phần dưới nướu. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa mảng bám và các vấn đề nha khoa khác. Đừng chờ đợi đến khi mọi việc quá trễ hoặc bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn. Bằng cách duy trì những cuộc kiểm tra nha khoa thường xuyên, bạn có thể bảo vệ tốt hơn sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát.

Bạn cũng cần phải “quán triệt” ăn uống thông minh. Một chế độ ăn uống cân bằng với những loại thực phẩm toàn phần (whole food) đóng vai trò thiết yếu đối với răng nướu khỏe mạnh nhé.

Trâm Anh