3 cách cực nhanh để bảo vệ răng

Nguyễn Như Quỳnh
Giữ vệ sinh răng miệng tốt có thể giúp ấy ngăn ngừa phần lớn các bệnh về răng miệng và những vấn đề sức khỏe đấy nhé.

1. Đánh răng thường xuyên

Bạn nên làm sạch răng bằng một chiếc khăn ướt sạch hoặc bàn chải cực mềm. Việc đánh răng đều đặn rất quan trọng cho việc loại bỏ thức ăn và mảng bám.

2. Dùng chỉ nha khoa

Việc chăm sóc sức khỏe răng miệng không quá khó khăn như bạn vẫn nghĩ. Tất cả những thứ bạn cần là một chiếc bàn chải, chỉ nha khoa và khoảng 5-10 phút mỗi lần, mỗi ngày ít nhất 2 lần teen nhé. Việc dùng chỉ nha khoa giúp bạn loại bỏ những vi khuẩn và chất đường trong miệng, qua đó giúp phòng ngừa sâu răng và bệnh nướu.

3. Khám nha khoa định kỳ

Cùng với việc tự chăm sóc răng miệng, bạn nên gặp nha sĩ để "diệt sạch" vi khuẩn đến những ngóc ngách mà bạn không thể chạm đến, đặc biệt là phần dưới nướu. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa mảng bám và các vấn đề nha khoa khác. Đừng chờ đợi đến khi mọi việc quá trễ hoặc bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn. Bằng cách duy trì những cuộc kiểm tra nha khoa thường xuyên, bạn có thể bảo vệ tốt hơn sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát.

Bạn cũng cần phải “quán triệt” ăn uống thông minh. Một chế độ ăn uống cân bằng với những loại thực phẩm toàn phần (whole food) đóng vai trò thiết yếu đối với răng nướu khỏe mạnh nhé.

Trâm Anh

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 3 cách cực nhanh để bảo vệ răng tại chuyên mục Kỹ Năng Sống của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác