Đối với hội bạn gái chúng mình, estrogen là hormone vô cùng quan trọng, góp phần không nhỏ trong việc duy trì cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi nội tiết tố nữ bị thiếu hụt thì cơ thể sẽ xảy ra hàng loạt hiện tượng bất thường.

Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến “cô bạn nhỏ” và hàng loạt vấn đề sức khoẻ sau này. Nếu bạn thường xuyên mắc phải 3 thói quen sau đây thì nên sửa đổi ngay để cân bằng hàm lượng estrogen cần thiết trong cơ thể.

1. Ăn kiêng để giảm cân

 - Ảnh 3

Ngày càng nhiều cô gái chú trọng đến vóc dáng, vì thế họ chọn ăn kiêng để duy trì cân nặng, nhưng lại không biết rằng, đây là nguyên nhân gây suy giảm lượng estrogen trong cơ thể.

Do khi ăn kiêng thường xuyên, cơ thể sẽ không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, từ đó gây thiếu khí huyết và ảnh hưởng đến nội tiết trong cơ thể. Đặc biệt lúc này, lượng estrogen cũng sẽ giảm xuống bất thường.

2. Hay cáu giận

 - Ảnh 3

Những cô nàng thường xuyên cáu giận, hay quạo vô cớ không chỉ khiến tâm trạng bị ảnh hưởng mà còn làm nội tiết tố trong cơ thể dễ bị rối loạn, từ đó cũng làm ảnh hưởng đến lượng estrogen. Vì vậy, bạn nên duy trì tâm trạng thoải mái, lạc quan, tránh để những cảm xúc tiêu cực bao quanh. Điều này sẽ làm lượng estrogen trong cơ thể điều tiết ổn định hơn.

3. Thường xuyên thức khuya

 - Ảnh 3

Chắc hẳn bạn đã nghe đi nghe lại về tác hại của thức khuya rồi. Những người thường xuyên thức đêm cũng thấy da dẻ mình xấu hơn trước, thậm chí còn dễ nổi mụn trên mặt, kinh nguyệt cũng bị rối loạn, không ổn định. Chính vì thói quen thức đêm khiến cơ thể tiêu hao nhiều máu hơn. Trong khi đó, thiếu máu lại là nguyên nhân khiến lượng estrogen trong cơ thể dần kiệt quệ.