Hạ nhiệt cho cơ thể

Thời xa xưa, khi con người hưa có điều hòa hay các phương tiện làm mát thì sao có thể chịu nóng được? Nhưng rất đơn giản, chỉ cần bạn học được cách điều chỉnh chế độ ăn một cách hợp lý như: uống nhiều nước, ăn hoa quả mát, hạn chế những loại đồ ăn, thức uống chua cay,…

Đồng thời, nếu như cơn nóng của bạn vẫn chưa giảm nhiệt thì bạn hãy sử dụng những chiếc khăn lạnh để đắp lên vòng cổ tay – đây được coi là cách giảm nhiệt khá hiệu quả đấy nhé! Tất nhiên là việc trang bị những trang phục chống nắng khi ra đường và mặc những bộ quần áo thật thoải mái vào mùa hè cũng khiến bạn trở nên dễ chịu hơn vào những ngày nóng.

Hạ nhiệt cho... chiếc giường của bạn

Vào những ngày hè nóng bức, việc đặt lưng xuống chiếc giường nóng rát quả thật là một cực hình và nhiều bạn nghĩ rằng thà không ngủ còn hơn. Tuy nhiên, việc không ngủ buổi trưa rất có hại cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn có thể đổ nước đá vào chậu rồi đặt xuống chiếc giường ngủ của mình – việc hơi nước đá bốc lên sẽ khiến chiếc giường của bạn giảm nhiệt và sẽ có cảm giác dễ chịu hơn khi ngủ đấy nhé!

Bạn có thể áp dụng cách hạ nhiệt này vào cả buổi tối cũng được đó!

Kéo toàn bộ rèm che vào ban ngày

Để có thể ngăn ngừa ánh sáng cũng như để tránh không khí nóng từ bên ngoài có thể lọt vào trong ngôi nhà của bạn thì việc kéo toàn bộ kèm và đóng cửa sổ là điều nên làm. Tuy nhiên, đến buổi chiều tối, khi mà nhiệt độ đã giảm xuống, bạn nên mở hết các cửa để không khí nóng có thể thoát ra ngoài, đón những luồng gió mát, căn phòng của bạn sẽ dễ chịu hơn nhiều.

Kinh nghiệm chống nóng ngày hè: Bạn nên đóng – mở cửa theo cách: sáng đóng – tối mở để có thể làm mát cho ngôi nhà của bạn nhé!

Để chậu đá, chậu nước trước quạt

Cũng giống như cách để chậu đá dưới giường, việc bạn đặt một chậu nước mát hoặc một chậu đá trước quạt, hơi nước mát từ đá sẽ bốc lên, hướng gió quạt sẽ đưa hơi mát đến bạn. Như vậy, cơ thể bạn sẽ luôn trong trạng thái mát mẻ, dễ chịu từ hơi nước bốc lên.

Khả Ngân (tổng hợp)