4 điều cấm kỵ khi ăn khoai lang, bạn có rõ? 1

Khoai lang được mệnh danh là thần dược đối với sức khỏe.

Để cơ thể hấp thụ được dưỡng chất tối đa, bạn cần nắm rõ "4 không" khi sử dụng thực phẩm này:

1. Củ có đốm đen

Những củ khoai lang bị hà, xuất hiện đốm đen có nghĩa khoai đã bị nhiễm khuẩn vằn đen. Những củ này sẽ gây độc cho gan.

Điều đáng chú ý rằng, loại độc tố này không hề bị tiêu diệt dù bạn có luộc khoai trong nước sôi hay nướng khoai trong chậu than hồng rực. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên vứt bỏ đi những củ bị hà đi teen nhé. 

2. Không ăn cả vỏ

Khoai lang rất tốt cho ấy nào bị táo bón. Tuy vậy, ăn cả vỏ khoai lại không tốt cho tiêu hóa tẹo nào.

Khi ăn khoai, bạn nên lột vỏ nhé.

4 điều cấm kỵ khi ăn khoai lang, bạn có rõ? 2

Khoai lang có thể chế biến thành nhiều món thơm ngon, hấp dẫn. 

3. Không ăn quá nhiều

Dù rất tốt cho cơ thể, song ăn quá nhiều khoai lang, thậm chí ăn thay cơm mà không bổ sung các dưỡng chất khác sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

Các chuyên gia lý giải, việc ăn quá nhiều khoai khiến cơ thể sẽ không kịp tiêu hoá hết, các axit và protein trong khoai lang sẽ tích tụ trong dạ dày, dẫn tới đầy bụng, khó tiêu, nấc, ợ nóng, thậm chí là tiêu chảy.

Ngoài ra, ăn quá nhiều khoai lang còn gây ảnh hưởng đến sự hấp thụ vi khoáng khiến cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng đó.

4. Không ăn vào buổi tối

Ăn khoai lang buổi tối dễ trào ngược a-xít, đặc biệt là những người dạ dày yếu hoặc người tiêu hóa kém.

Bởi vì sẽ gây ra hiện tượng đầy bụng, cộng với việc ban đêm sự trao đổi chất thấp nên càng khó tiêu hóa dễ dẫn đến mất ngủ. 

Chúng mình không nên ăn khoai lang vào buổi tối nha. 

Khải Nguyên