Hội bạn gái chúng mình (và cả các bạn trai) ai cũng muốn bản thân mình đẹp hơn đúng không? Ngoài cách ăn mặc, skincare, nhiều bạn còn dựa vào việc thay đổi màu tóc, kiểu tóc để trông ấn tượng hơn. Vì vậy, việc nhuộm tóc dần trở thành một cách làm đẹp quen thuộc.

Tuy nhiên, khi tóc tiếp xúc với hóa chất tẩy nhuộm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chúng mình đó nha. Nguyên nhân chủ yếu là do chất lượng của thuốc nhuộm. Ngày nay, không phải tất cả thuốc nhuộm tóc đều tốt như chúng ta nghĩ, một số loại thuốc nhuộm tóc kém chất lượng có thể chứa hàm lượng hoá chất cao, dễ gây hại cho cơ thể. 

Không chỉ ảnh hưởng đến mái tóc, thuốc nhuộm kém chất lượng còn gây hại cho sức khỏe bạn gái đó nhé. Theo một nghiên cứu của Trung Quốc, những người không thích nhuộm tóc khỏe mạnh hơn những người thường nhuộm tóc và họ ít có nguy cơ mắc bệnh xơ gan, ung thư hạch bạch huyết và bệnh bạch cầu.

4 tips nhỏ dành cho

Dẫu vậy, bạn vẫn có thể sở hữu mái tóc nhuộm theo sở thích mà không ảnh hưởng đến sức khỏe nếu tuân đủ 4 lưu ý sau đây.

1. Sử dụng kem dưỡng da trên da đầu trước khi nhuộm tóc

Trước khi nhuộm tóc ở tiệm, để tránh làm tổn thương trực tiếp đến da đầu do thuốc nhuộm, thợ làm tóc nên thoa một lớp kem dưỡng lên tóc để tránh những tác hại xấu do nhuộm tóc gây ra.

2. Không trộn lẫn thuốc nhuộm tóc

Trong một số trường hợp, do có sự hiểu lầm, mà nhiều người nhuộm tóc không phân biệt được nhãn hiệu, thậm chí là trộn lẫn chúng. 

Thành phần hóa học của thuốc nhuộm tóc thu được của mỗi hãng là khác nhau nên khi nhuộm tóc cần phân biệt các loại thuốc nhuộm tóc của các hãng khác nhau. Việc sử dụng khác nhau các loại thuốc nhuộm tóc có thể giảm thiểu tác hại do các thành phần hóa học gây ra cho cơ thể.

4 tips nhỏ dành cho

3. Gội đầu ngay sau khi nhuộm tóc

Sau khi nhuộm tóc, bạn nhớ gội đầu sạch sẽ kịp thời, sau khi tóc tiếp xúc với thuốc nhuộm có thể ngâm trong nước nhuộm vài giờ. Thuốc nhuộm tóc lưu lại trên tóc càng lâu thì càng gây hại cho cơ thể chúng ta. 

Vì vậy tóc đã nhuộm xong thì nên gội kịp thời để loại bỏ hóa chất còn bám trên da đầu.

4. Hạn chế nhuộm tóc nhiều lần trong 1 năm

Dù có nhiều tips hạn chế tác hại trong quá trình nhuộm tóc nhưng nhìn chung, tóc nhuộm và da đầu được ngâm trong hóa chất ở thời gian dài rất có hại cho cơ thể.

Do đó, bạn chỉ nên nhuộm tóc không quá 2 lần trong 1 năm. Việc nhuộm tóc thường xuyên sẽ chỉ khiến cơ thể con người bị rối loạn, càng có hại cho sức khỏe.