1. Học một kỹ năng mới

Không phải ngẫu nhiên có câu "Đi một ngày đàng học một sàng khôn", các nghiên cứu hiện đại đã chứng minh việc học một cái gì đó luôn tốt. Càng học, khả năng tiếp thu và trí nhớ của bạn càng được cải thiện.

Theo Tiến sĩ Marilyn Glenville, tác giả của cuốn sách "Giải pháp tự nhiên cho chứng mất trí nhớ và Alzheimer", "kỹ năng mới" không cần là một thứ quá phức tạp. Hãy thử những điều đơn giản nhất như thử học một điệu nhảy mới, một môn thể thao mới.

2. Chế độ dinh dưỡng

Nghệ- món gia vị thông dụng trong nhiều món ăn phương Đông được chứng minh có tác dụng kháng viêm và đẩy lùi chứng "não cá vàng" vô cùng hiệu quả. Ấy nên sử dụng chúng thường xuyên trong các món ăn nhé.

Kẽm trong hạt bí ngô sẽ tăng cường kỹ năng tư duy.

Kẹo cao su cũng là một món bạn nên thử, vì chúng giúp nhịp tim tăng lên, làm tăng oxy cho não. Trong một nghiên cứu gần đây, những người nhai kẹo đạt điểm số trong bài kiểm tra trí nhớ lên đến 35% so với những người không ăn.

3. Hãy ôm thú cưng!

Không chỉ thể hiện tình yêu với thú cưng, việc chăm sóc một chú pet có thể giúp bạn thoải mái và tăng cường sức khỏe não bộ.

Hãy ôm chú chó cưng của bạn, bạn sẽ thấy sự căng thẳng tan biến bởi quá trình giải phóng hormone hạnh phúc oxytocin và kéo giảm hormone căng thẳng cortisol. 

Chơi với thú cưng giúp bạn cải thiện não bộ.  

4. Chia sẻ nhiều hơn

Việc nhắc đi nhắc lại một sự việc nào đó bằng lời nói sẽ giúp chúng ta nhớ chúng lâu hơn đó. Điều này cũng tương tự khi teen đọc lẩm nhẩm khi học thuộc lòng thường chóng thuộc bài hơn.

Vì thế, hãy chia sẻ những suy nghĩ của bạn bằng lời nói trực tiếp với người khác, bạn sẽ thấy trí nhớ được cải thiện rất nhiều.

5. Thiền, yoga, hoặc đơn giản là vài phút yên tĩnh

Theo tiến sĩ Glenville, thiền định mỗi ngày 15-30 phút có thể giúp giảm căng thẳng và cải thiện chức năng não, giúp bạn dễ cảm nhận hạnh phúc hơn.

Hãy cùng thực hiện những điều trên để "tập thể dục" cho não bộ thường xuyên hơn bạn nhé. 

Đăng Kiên