1. Công nhân xây dựng cầu

Trong nhiều năm liền, công nhân xây dựng cầu vẫn luôn được đánh giá là nghề nghiệp nguy hiểm nhất trên thế giới. Các công nghệ tân tiến và các phương pháp đảm bảo an toàn dần được tối ưu hơn. Từ đó, nghề nghiệp này cũng trở nên an toàn hơn rất nhiều. Dẫu vậy, dù có bao nhiêu đai lưng bảo hộ đi chăng nữa cũng không thể phủ nhận được rằng, công việc này cực kỳ nguy hiểm.

Bạn chỉ cần mắc phải một lỗi nhỏ cũng có thể bị rơi từ độ cao hàng chục mét xuống đất. Bởi vì tính chất công việc nguy hiểm nên mức lương của nghề công nhân xây dựng cầu khá cao. Mức lương thường rơi vào khoảng 31.000 - 70.000 USD/năm (khoảng 670 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng).

5 công việc được trả lương hậu hĩnh nhưng không phải ai cũng dám làm - Ảnh 3

2. Thợ lặn ống cống

Để nhận được mức lương 150.000 USD/năm (khoảng 3,4 tỷ đồng) bạn phải làm một công việc không hề dễ chịu chút nào, đó là lặn xuống các ống cống nước thải. Công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về hóa học, sinh học thật tốt và sở hữu kỹ năng lặn siêu đỉnh. Bởi lẽ, nhiệm vụ chính của những người thực hiện công việc này là sửa chữa đường ống hoặc tìm các đồ vật bị rơi mất.

3. Làm "mồi" để muỗi đốt

Công việc này hoàn toàn dựa trên sự tự nguyện. Các tình nguyện viên tham gia sẽ đến các bệnh viện nghiên cứu về dịch bệnh, sau đó sẽ làm "mồi" cho muỗi đốt. Mục đích của việc nuôi muỗi là để các nhà khoa học nghiên cứu về khả năng mang vi khuẩn, virus của chúng.

Quá trình các tình nguyện viên thực hiện nghiên cứu như sau: Đầu tiên tình nguyện viên sẽ bảo vệ đôi tay của mình bằng cách đeo găng tay. Sau đó đưa tay vào bên trong một chiếc lồng, ở trong đó có chứa hàng ngàn con muỗi đang đói. Các con muỗi này bám vào tay tình nguyện viên và "ăn" cho tới khi no mới thôi.

5 công việc được trả lương hậu hĩnh nhưng không phải ai cũng dám làm - Ảnh 2

4. Lấy nọc của rắn

Chỉ cần nghe tên thôi chúng ta cũng biết được mức độ nguy hiểm của công việc này thế nào rồi. Trong y học đã ghi nhận rằng những loài rắn có nọc độc càng nhiều thì dược tính của chúng càng cao. Vì vậy, chỉ cần người thực hiện sơ ý một chút là có thể phải bỏ mạng.

Công việc nguy hiểm nên mức lương được trả khá cao, rơi vào khoảng 30.000 USD/năm (khoảng 660 triệu đồng). Với nhiều người, con số này có thể không quá ấn tượng nhưng ở châu Á thì mức thu nhập này tương đối cao. Công việc lấy nọc rắn này chủ yếu tồn tại ở châu Á.

5. Biểu diễn cưỡi bò tót

Nếu được hỏi công việc gì nguy hiểm hơn đấu sĩ bò tót, chắc chắn đó là biểu diễn cưỡi bò tót. Thay vì sử dụng các kỹ năng khéo léo, một chút thủ thuật để đánh lừa cặp sừng của bò tốt thì nghệ sĩ biểu diễn công việc này phải tập trung tối đa hết sức có thể. Công việc này còn đòi hỏi một thể lực tốt để có thể trụ lại trên lưng bò càng lâu càng tốt.

5 công việc được trả lương hậu hĩnh nhưng không phải ai cũng dám làm - Ảnh 1

Người biểu diễn mà bị hất văng khỏi lưng bò rất dễ dẫn đến nguy cơ chấn thương xương khớp. Thậm chí, nội tạng bên trong cơ thể bị ảnh hưởng luôn ở trong trạng thái thường trực. Tuy nguy hiểm nhưng công việc này đem lại nguồn thu nhập không tệ. Một người nghệ sĩ biểu diễn cưỡi bò tót tại hội chợ có thể kiếm 107.000 USD/năm (khoảng 2,3 tỷ đồng).