1. Súc miệng bằng nước muối

Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng súc miệng nhiều lần trong ngày bằng nước muối ấm có thể làm giảm sưng ở cổ họng và làm loãng chất nhầy, có tác dụng loại bỏ chất gây kích ứng hay vi khuẩn.

Các chuyên gia cho rằng, bạn nên hòa tan nửa muỗng cà phê muối vào một cốc nước . Nếu vị mặn quá gây khó chịu có thể thêm một lượng nhỏ mật ong.

Luôn cần nhớ đây là nước súc miệng và hãy nhổ nó ra ngoài chứ không phải nuốt vào bụng đâu teen nha.

5 mẹo

Súc miệng nước muối là biện pháp kháng khuẩn tốt nhất.

2. Dùng viên ngậm 

Ngậm thuốc ho kích thích sản xuất nước bọt, giúp làm ẩm họng, giảm cảm giác đau.

Viên thuốc ngậm ho sẽ có tác dụng hơn nếu nó chứa tinh dầu bạc hà hoặc bạch đàn giúp làm tê hoặc làm mát họng. 

3. Uống nước

Bình thường, nước đã rất quan trọng với cơ thể, nó càng quan trọng hơn khi cổ họng bị kích thích hoặc viêm.

Uống đủ nước sẽ giúp cơ thể bạn chống lại vi khuẩn và các chất gây dị ứng hay các triệu chứng cảm lạnh khác. Bạn có thể thay nước lọc bằng nước trái cây hoặc nước canh.

Uống đủ nước mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh chống lại virus.

4. Súp gà

Súp gà rất tốt cho người bị cảm lạnh, cũng giúp làm dịu cổ họng bị đau rất tốt, bởi các natri trong nước súp có đặc tính kháng viêm. Ngoài ra, súp còn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để nâng cao sức đề kháng của cơ thể khi bạn gặp nuốt khó do họng bị sưng, đau.

5 mẹo

Súp gà rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng khi cổ họng đau, khó nuốt.

5. Nghỉ ngơi

Phần lớn đau họng là do virut cảm lạnh, một loại bệnh mà chúng ta thường xem thường khi mắc phải. Bởi thế, nghỉ ngơi sẽ là liệu pháp tốt nhất khi bạn bị cảm lạnh để "xốc" lại cơ thể chống chọi với virut.

Đây có thể không phải là giải pháp nhanh nhất nhưng là cách rất tốt để bạn tăng cường sức khỏe nhằm chống virus hay vi khuẩn gây đau họng. 

Đăng Kiên