1. Thức dậy và bước xuống giường

5 thói quen

Thức dậy có lẽ là thách thức lớn nhất đối với anh chàng, cô nàng thích ngủ nướng. Mỗi buổi sáng là một cuộc chiến mới bởi mỗi khi đồng hồ reo, teen lại tự nghĩ: “Tại sao phải thức sớm như vậy? Mình có cả ngày để làm việc cơ mà”. Hãy loại bỏ suy nghĩ đó trong đầu bạn nhé.

Hãy ngồi dậy và bước ra khỏi chiếc giường đầy quyến rũ. Hành động đó có nghĩa là bạn vừa chiến thắng chính mình và có một bước đáng kể để đến với thành công rồi đấy.

2. Tắm và cung cấp nước cho cơ thể

5 thói quen

Sau một giấc ngủ dài, cơ thể bạn bị mất nước và có nhu cầu được cung cấp nước khi ngày mới bắt đầu. Lời khuyên là sau khi thức dậy bạn nên uống 1-2 ly nước để vừa cung cấp lượng nước cần thiết vừa đánh thức cơ thể. Ngoài ra, teen nhà mình có thể dành 10 - 15 phút để tắm như một cách thư giãn và làm tinh thần tỉnh táo hơn nha.

3. Thiền định

5 thói quen

Thiền là một trong những việc hữu ích nhất mà bạn có thể làm vào lúc bắt đầu ngày mới. Một bản nhạc hòa tấu nhẹ nhàng sẽ giúp đánh thức khả năng cảm thụ mọi thứ xung quanh một cách tinh tế và sâu sắc nhất.

Hãy hình dung và hồi tưởng lại những khoảnh khắc bạn thật lòng biết ơn một điều gì đó. Cũng trong khoảng 15-20 phút thiền định, bạn có thể hình dung ba điều bạn đang cố gắng đạt được cũng như niềm hạnh phúc khi bạn hoàn thành được chúng.

Bắt đầu ngày mới với lòng biết ơn sẽ thay đổi thái độ ứng xử trong ngày của bạn, giúp bạn bình tĩnh hơn, hạnh phúc hơn và sẵn sàng đối mặt với bất kỳ thách thức nào theo cách của riêng bạn.

Làm điều này 10 ngày liên tục vào buổi sáng và bạn sẽ bỗng dưng hạnh phúc, cuộc sống tràn đầy hứng khởi hơn bạn tưởng đấy nhé!

4. Viết nhật ký

5 thói quen

Sau khi thiền định, bạn hãy mở nhật ký và viết một vài suy nghĩ của mình. Đó có thể là một câu nói truyền cảm hứng, có thể là ba điều khiến bạn biết ơn hay bất cứ câu chuyện tích cực nào.

Cuối cùng, một lần nữa, viết lại ba điều bạn muốn đạt được trong ngày hôm đó. Hãy chắc chắn rằng những điều bạn viết đều mang ý nghĩa tích cực và mang đến cảm hứng làm việc tốt hơn trong ngày.

5. Tập thể dục

5 thói quen

Chăm sóc cơ thể của bạn là một sự đầu tư đáng giá, giúp bạn tăng sức khỏe và giúp cơ thể dẻo dai, linh hoạt hơn. Sức khỏe tốt và bộ não minh mẫn giúp ngày mới trở nên tốt hơn. Vì vậy, teen chúng mình đừng tiếc thời gian chăm sóc cơ thể mình nhé. 

Hãy lựa chọn một mốc giờ phù hợp để thức dậy mỗi sáng và bắt đầu thực hành những thói quen trên. Không nhất thiết phải thực hiện tất cả điều đó trong buổi sáng, nhưng hãy quyết tâm thực hiện xen kẽ phù hợp nha. Và luôn nhớ rằng, bạn đang làm tất cả vì sự thành công của chính bản thân mình.

QQsan (tổng hợp)

Ảnh: WikiHow