Thứ bạn cần duy nhất chỉ là có động lực để cố gắng theo đuổi những kỹ năng này. Còn chúng tôi sẽ cho biết bạn cần phải bắt đầu học chúng như thế nào và tạo thêm cảm hứng cho bạn trên hành trình thú vị sắp đến.

1. Cải thiện tốc độ đọc

Bill Gates đã chia sẻ rằng nếu được chọn một siêu năng lực sẽ muốn có được khả năng đọc nhanh hơn. Một trong những yếu tố mạnh mẽ làm nên thành công vượt bậc của Bill chính là sự hiểu biết.

7 kỹ năng giúp thay đổi cuộc đời bạn 1

Khả năng xử lý thông tin nhanh hơn từ sách, báo sẽ giúp chúng ta học nhanh hơn, từ đó cải thiện từng khía cạnh trong cuộc sống giúp mọi việc được thuận lợi.

Cách học:

Những khóa học giúp cải thiện tốc độ đọc cũng đang dần trở nên phổ biến hơn. Với quỹ thời gian hạn hẹp, khi bạn có thể đọc nhanh nghĩa là bạn sẽ học được nhiều hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Một vài khóa học miễn phí như "Read Speeder" hoặc ứng dụng "Spritzlet" sẽ hỗ trợ bạn.

2. Nói chuyện trước đám đông.

Warren Buffett đã đưa ra lời khuyên rằng một trong số các kỹ năng bạn cần có để thành công chính là nói trước công chúng/đám đông.

7 kỹ năng giúp thay đổi cuộc đời bạn 2

Tất cả mọi thứ từ giao tiếp, sự tự tin và khả năng thuyết phục được nâng cao khi bạn phát triển kỹ năng nói trước đám đông.

Cách học: 

Cộng đồng "Toastmasters" tổ chức các cuộc gặp gỡ trên toàn thế giới. Bạn sẽ tìm thấy những diễn giả tuyệt vời giúp cho những người mới bắt đầu hoặc đang mong muốn nâng cao khả năng của bản thân có một môi trường để học hỏi và trải nghiệm.

3. Học ngoại ngữ  

7 kỹ năng giúp thay đổi cuộc đời bạn 3

Ngoài tiếng Anh thì Tiếng Pháp, tiếng Đức, Tiếng Tây Ban Nha... là những gợi ý tuyệt vời. 

Lý do lớn nhất khiến mọi người không bao giờ có thể nói lưu loát bất kỳ ngôn ngữ nước ngoài nào là bởi: sử dụng sai phương pháp và không dành đủ thời gian.

Trên thực tế, con người chỉ giữ lại 5% những gì học được từ các bài giảng, 20% từ các ứng dụng (tín hiệu thị giác), nhưng đến 90% từ việc sử dụng thành thạo một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ. Điều đó có nghĩa, để thành thạo một ngoại ngữ đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều hơn, tạo nhiều điều kiện, môi trường sử dụng thực tế để não học nhanh hơn.

Cách học:

Cách tốt nhất là hãy học hỏi trực tiếp và trao đổi thực tế với những người bạn nước ngoài.

4. Khả năng tính toán

Khả năng tính toán là một trong những điều cốt lõi giúp bạn thành công. Bạn không cần phải là một chuyên gia, nhưng cần thiết phải nắm chắc những điều cơ bản.

7 kỹ năng giúp thay đổi cuộc đời bạn 4

Kỹ năng này không chỉ giúp bạn quản lý tài chính cá nhân mà còn giúp kiểm soát cuộc sống tốt hơn.

Cách học:

Bạn có thể có thể tự học qua sách vở hoặc tìm hiểu các khóa học miễn phí trực tuyến.

5. Làm Vlog

7 kỹ năng giúp thay đổi cuộc đời bạn 5

Trong thời đại công nghệ số, Vlog là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn truyền tải ý tưởng.

Cách học:

Bất cứ ai cũng có thể bắt đầu làm Vlog từ hôm nay. Cách tốt nhất để bắt đầu học làm Vlog là xây dựng những nội dung có sức ảnh hưởng lớn.

6. Tập thể dục

7 kỹ năng giúp thay đổi cuộc đời bạn 6

Tập gym/ thể hình không đòi hỏi bạn phải mất nhiều chất xám hay stress, không mất thời gian như học một ngôn ngữ mới.

Tập thể dục không có nghĩa là nhất định bạn sẽ có một vóc dáng đẹp nhưng bạn sẽ nhanh chóng thấy kết quả hơn bất cứ mục tiêu nào trong đời bạn. Việc bạn cần làm chỉ là bắt đầu tập luyện và tập đúng phương pháp.

Cách học:

Bạn có thể tìm hiểu cách luyện tập, những bí quyết miễn phí được chia sẻ trên YouTube, và ngay trên các chuyên mục của thieunien.vn.

7. Chỉnh sửa hình ảnh và video

Trong thực tế, phương tiện truyền thông xã hội đã ngày càng không còn chuộng hình thức chia sẻ văn bản và hầu như tất cả mọi thứ đều hướng đến hình ảnh và video. Từ Youtube, Instagram, Facebook... đều sử dụng chủ yếu hình ảnh và video.

Cách học:

7 kỹ năng giúp thay đổi cuộc đời bạn 7

Để chỉnh sửa ảnh, bạn có thể sử dụng Photoshop. Để chỉnh sửa video, bạn có thể sử dụng iMovie hoặc Final Cut Pro.

Hãy nhớ, có hàng chục các công cụ phần mềm chỉnh sửa video và chỉnh sửa ảnh, nhưng điều quan trọng không phải ở công cụ nào mà là kỹ năng của bạn.

Hãy thử đi, cuộc đời bạn sẽ sang một trang mới với những trải nghiệm thú vị đấy!

QQsan (tổng hợp)