7 típ giúp bạn chiếm cảm tình bất cứ ai ngay lần đầu gặp mặt

Dương Diệu Linh
Bạn có tin rằng bạn có thể "đốn tim" bất cứ ai chỉ trong vòng 7 giây gặp mặt lần đâu tiên? Việc đó không hề khó nếu bạn biết những điều này.

Khi chúng ta gặp một người lạ thì bạn chỉ có đúng 7 giây (chứ không phải 1 phút) mang tính quyết định liệu bạn có ấn tượng tốt với người đó hay không. Lần gặp đầu tiên với một người không quen thực sự áp lực hơn nhiều bình thường, vậy là đa phần chúng ta thường khá rụt rè.

Đừng lo, sau khi biết 7 hành động lấy lòng người lạ trong 7 giây đầu tiên sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp!

1. Giao tiếp bằng mắt

Đôi mắt là "cửa sổ tâm hồn" là trung tâm vũ trụ, vì vậy bạn có thể thấy được sự tự tin, cởi mở và thành thật của đối phương. Hơn nữa, trong giao tiếp thì ngôn ngữ cơ thể nói nhiều hơn cả ngôn ngữ bằng lời. Khi bạn nhìn thẳng vào mắt họ, bạn sẽ chiếm được cảm tình ngay lập tức bởi sự tự tin có thừa của mình.

2. Mỉm cười và cả thế giới sẽ mỉm cười với bạn

Chẳng có trang sức, phụ kiện nào đẹp hơn nụ cười thông minh của bạn. Mọi người sẽ nhớ mãi nụ cười, ánh mắt thân thiện của bạn và cảm thấy vui vẻ hơn khi gặp bạn.

7 típ giúp bạn chiếm cảm tình bất cứ ai ngay lần đầu gặp mặt

3. Lời chào đi trước

"Đi đến nơi nào lời chào đi trước" - một việc đơn giản nhưng lại dễ bị bỏ qua nhất. Thay vì chờ ai đó tiến đến hay xen vào giữa những cuộc trò chuyện của người khác, bạn hãy "break the ice", tiến đến họ và chào hỏi trước. Riêng nụ cười tỏa nắng và lời chào dễ thương của bạn đã khiến mọi người mở lòng và quý mến vô vàn rồi.

4. Thể hiện sự cởi mở

Có rất nhiều dấu hiệu có thể được gửi đi trong 7 giây, vì vậy bạn hãy để đối phương biết bạn rất dễ gần và đáng tin cậy. Bạn hãy thả lỏng cơ thể, giữ lưng thẳng và đừng khoanh tay trước ngực nhé!

5. Đặc biệt chú ý tới người đó

Ngôn ngữ cơ thể có một tác động tâm lý không hề nhẹ với ấn tượng lần đầu gặp. Nếu bạn thực sự chú tâm vào điều đối phương nói như thể ngoài người đó, vào thời điểm đó, bạn chẳng nhìn thấy ai khác thì bạn sẽ tỏa sáng trong mắt họ.

7 típ giúp bạn chiếm cảm tình bất cứ ai ngay lần đầu gặp mặt

6. Khuôn mặt rạng rỡ

Sự lạc quan, vui vẻ rất dễ lan truyền, và tất cả chúng ta đều mong muốn được ở bên những con người có thể làm cho cuộc sống bừng sáng. Hạn chế nói những câu phủ định và người ta sẽ luôn nhớ đến bạn chứ không phải lời phàn nàn của bạn.

7. Đừng quá bận tâm về mình

Lỗi cơ bản mà ai cũng dễ mắc phải là chúng ta thường hay quá lo lắng về chính mình: trang phục, tóc tai, cử chỉ... Vậy bạn hãy chuyển sự chú ý đó sang người đối diện, hỏi họ những câu hỏi sâu sắc và lắng nghe một cách chủ động.

Nếu như gặp ai đó có đủ 7 biểu hiện trên, bạn có thấy họ đáng yêu không nào? Chúc bạn luôn có ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên với mọi người nhé!

Thục An

Tham khảo BS

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 7 típ giúp bạn chiếm cảm tình bất cứ ai ngay lần đầu gặp mặt tại chuyên mục Kỹ Năng Sống của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác

Tự tin lớn khỏe

Với chủ đề “Tự tin lớn khỏe”, các bạn thiếu nhi mọi miền sẽ gửi gắm những câu chuyện, những mong muốn như thế nào về quyền được chăm sóc và nuôi dưỡng của trẻ em? Xin mời các bạn cùng lắng nghe nhé!