Hầu hết mọi người đều không thích buổi tối Chủ nhật. Theo khảo sát của Monster năm 2015, có khoảng 76% người lao động Mỹ rơi vào trạng thái “Sunday Night Blues”- hội chứng trầm cảm đêm chủ nhật.

Các chuyên gia nói rằng những người thành công có cách đối phó với hội chứng trầm cảm này bằng cách làm những việc hữu ích vào đêm chủ nhật. Dưới đây là 9 việc bạn nên học theo những người thành công:

1. Lên kế hoạch cho những điều vui vẻ

“Ý tưởng này có thể là lời khuyên quan trọng nhất mà bạn cần biết” (trích “Những người thành công làm gì vào tối cuối tuần, Laura Vanderkam).

8 việc giúp từ bỏ hội chứng

Điều này giúp tâm trí bạn hướng đến những điều thú vị nhiều hơn là tập trung vào ngày thứ Hai nhiều khủng hoảng.

Bạn có thể sắp xếp một vài hoạt động thú vị để tránh sự rảnh rỗi và rơi vào tâm trạng không tốt. Xem một bộ phim nhẹ nhàng, đi spa, hay chơi thể thao vào tối Chủ nhật là những ý tưởng không tồi.

2. Lập kế hoạch cho tuần tới

8 việc giúp từ bỏ hội chứng

Những người thành công luôn có một kế hoạch, mục tiêu và những thời hạn cụ thể để hoàn thành công việc vào tuần tới.

Một cách để giải quyết những căng thẳng là bạn có một mục tiêu cụ thể để phấn đấu, tập trung cho công việc, những kế hoạch và thấy mình đã bắt tay vào giải quyết thay vì chỉ sợ hãi chúng.

3. Tập thể dục

8 việc giúp từ bỏ hội chứng

Đi bộ, chơi tennis, tham gia các lớp tập gym là những lựa chọn thú vị.

Bạn cũng có thể tập Yoga vào lúc 6 giờ tối là cách tốt để cơ thể thải các độc tố, tăng bài tiết, giải tỏa căng thẳng của tuần vừa qua để tập trung cho một tuần mới đang đến.

4. Ăn uống tốt cho sức khỏe

8 việc giúp từ bỏ hội chứng

Ăn hay uống cái gì đó vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe là cách tốt để thư giãn. 

Hãy chú ý khi chế biến món ăn cho buổi tối cuối tuần, sao cho lành mạnh và kết hợp những loại thảo mộc tốt cho sức khỏe nhé.

5. Đọc sách

8 việc giúp từ bỏ hội chứng

Những người thành công đều là những người đọc sách trước khi đi ngủ.

Bạn cũng có thể "bắt chước" để thực hành đọc sách. Tối chủ nhật là thời điểm rất tốt để bạn bắt đầu và luyện tập thói quen này.

6. Dừng học tập

8 việc giúp từ bỏ hội chứng

Chuyên gia Michael Kerr cho biết, những người thành công thường có nhiều kế hoạch vào tối Chủ nhật miễn không phải là công việc.

Họ không để công việc xâm chiếm tâm trí mình vào thời gian thư giãn, nhất là vào tối Chủ nhật. Teen cũng có thể học hỏi điều này, thay vì cố gắng học vào tối cuối tuần, bạn hãy thư giãn và tạo ra một giấc ngủ tốt, như là cách nạp năng lượng, kích hoạt tinh thần tốt nhất cho tuần mới.

7. Làm công việc thiện nguyện

8 việc giúp từ bỏ hội chứng

Một cách tốt để khép lại ngày cuối tuần là tham gia tình nguyện.

Không có căng thẳng nào có thể chiến thắng niềm vui khi bạn có thể giúp đỡ cho những người kém may mắn hơn. “Đó là cách để kết nối mọi người với nhau trước khi mỗi người lao vào công việc riêng vào tuần sau”, Vanderkam viết.

8. Lên kế hoạch cho giấc ngủ

Những người bận rộn thường rơi vào trạng thái thiếu ngủ. Người thành công cũng bận rộn, tuy nhiên họ biết “giải thoát” bản thân ra khỏi tình trạng khó chịu và tệ hại đó. Họ sẽ cố gắng để thư giãn và đi vào giấc ngủ mỗi tối, đấu tranh với chứng “nghiện việc”.

8 việc giúp từ bỏ hội chứng

Những chuyên gia giấc ngủ khuyên teen nên đi ngủ đúng giờ để đảm bảo có một giấc ngủ lành mạnh, tái tạo sức khỏe và tinh thần tốt để làm việc hiệu quả hơn.

QQsan(dịch)

Nguồn: BI