Dù đã phủ lớp kem chống nắng rất cẩn thận nhưng sau những lần tắm biển da bạn không tránh khỏi cảm giác cháy nắng, bỏng rát. Đừng quá lo lắng, hãy thử áp dụng các cách dưới đây teen nhé. Một điều lưu ý, các bạn tuyệt đối không bóc lớp da bị cháy nắng mà thay vào đó, bạn uống thêm nhiều nước và bôi thêm một ít dầu dừa nha.

9 cách khắc phục làn da cháy nắng trong kỳ nghỉ hè 1

1. Rửa sạch khăn trong nước lạnh và đắp lên người.

2. Tắm với một vài giọt tinh dầu hoa cúc.

3. Làm một chút nước ép lô hội, làm đông trong khay đá và dùng nó để chườm lên chỗ da cháy nắng.

4. Bôi một chút sữa chua lên làn da bị cháy nắng của bạn.

5. Bật điều hoà hoặc dùng quạt để giữ cho da của bạn càng mát càng tốt.

6. Ngâm hai túi trà lọc trong nước mát, sau đó chườm lên hai mí mắt sẽ khiến làn da mỏng manh vùng mắt được làm dịu.

7. Dùng lá lô hội, bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài và lấy lớp gel bên trong xoa lên da giúp làm bớt rát da. Nếu không có sẵn lô hội, các ấy có thể dùng dưa chuột xay nhuyễn và bôi một lớp mỏng lên trên vết bỏng nha.

8. Hòa bột yến mạch với nước rồi bôi lên da. Bột yến mạch có tác dụng làm mềm và dịu làn da của bạn đồng thời ngăn ngừa tình trạng da bị ngứa sau khi cháy nắng.

9. Trước khi làm 8 điều trên, các ấy hãy uống một cốc nước thật lớn. Đây là cách nhanh nhất để làm lành lại làn da đỏ au của bạn.

Cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi đỡ thấy khó chịu các ấy nhé. Những cách trên chắc chắn sẽ giúp bạn giảm bớt sự bỏng rát khó chịu của các tia nắng mặt trời trên da vào ngày hè đó. 

Tố Như