9 mẹo cực hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà bếp siêu nhanh, siêu sạch và siêu gọn gàng

Khiết Anh 10:00 25/12/2019

Dọn dẹp nhà bếp là một trong những công việc nhàm chán đối với rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn đã biết được những mẹo vặt sau thì công việc này chẳng còn gì là khó khăn cả.

1. Đun sôi nước chanh để làm sạch lò vi sóng

9 mẹo cực hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà bếp siêu nhanh, siêu sạch và siêu gọn gàng 1

Việc bạn cần làm chỉ là vắt lấy nước cốt chanh, đổ vào một chiếc bát cùng với vỏ rồi đặt vào lò vi sóng trong 5 phút. Sau khi lò tắt, hãy để yên bát nước chanh trong lò 15 phút để nó bốc hơi. Hơi nước sẽ làm công việc lau rửa lò vi sóng trở nên dễ dàng hơn và còn có tác dụng sát khuẩn nữa đó.

2. Đun sôi những lát cam với gia vị để loại bỏ mùi hôi trong nhà bếp

9 mẹo cực hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà bếp siêu nhanh, siêu sạch và siêu gọn gàng 2

Cắt một quả cam thành nhiều lát mỏng và cho vào nồi nước. Hãy nhớ để nước ngập trên những miếng cam. Đặt nồi lên bếp và thêm vào đó gia vị yêu thích của bạn. Lưu ý, quế và đinh hương là hai loại gia vị nên cho vào để đạt hiệu quả cao nhất. Bật bếp và để nồi nước sôi bao lâu tùy thích. Chỉ trong 5 phút thôi bạn sẽ bắt đầu ngửi thấy mùi thơm lan tỏa trong không khí rồi.

3. Trộn dầu chanh với giấm để đánh bóng tủ gỗ

9 mẹo cực hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà bếp siêu nhanh, siêu sạch và siêu gọn gàng 3

Hãy thêm vào chai xịt rỗng một nửa là dầu chanh và nửa còn lại là giấm trắng rồi lắc đều. Sau đó bạn có thể xịt hỗn hợp này lên các bề mặt đồ dùng bằng gỗ và lau lại bằng khăn giấy hoặc khăn bông khô. Tủ của bạn khi vừa mới được lau rửa sẽ sáng bóng trong một thời gian rất dài.

4. Rắc bột cà phê lên các đĩa thức ăn để khử mùi

9 mẹo cực hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà bếp siêu nhanh, siêu sạch và siêu gọn gàng 4

Đặt các đĩa ăn bẩn vào bồn rửa bát và rắc một vài thìa bột cà phê lên trên. Đợi vài giây và khi bạn bắt đầu rửa sạch chúng với nước ấm bạn sẽ thấy đĩa ăn của mình không chỉ sạch bóng mà còn rất thơm tho.

5. Làm sạch dụng cụ nạo với nửa quả chanh

9 mẹo cực hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà bếp siêu nhanh, siêu sạch và siêu gọn gàng 5

Cắt một nửa quả chanh và chà xát vào dụng cụ nạo thường dùng. Sau khi quả chanh được bào mòn gần hết thì bạn có thể rửa sạch chúng bằng nước ấm và cảm nhận thành quả của mình: sạch bong, sáng bóng.

6. Muối sẽ giúp bạn đánh bay vết cháy trong lò nướng

9 mẹo cực hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà bếp siêu nhanh, siêu sạch và siêu gọn gàng 6

Khi nướng đồ xong và lò vẫn còn nóng thì bạn hãy rắc một ít muối lên mặt lò. Đợi vài phút, muối sẽ biến thành tro và đây là thời điểm hoàn hảo để bạn quét sạch mớ hỗ độn chỉ trong 1 lần duy nhất.

7. Sử dụng chanh để làm sạch và mài lưỡi máy xay

9 mẹo cực hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà bếp siêu nhanh, siêu sạch và siêu gọn gàng 7

Cắt 1 hoặc 2 quả chanh thành các phần tư và đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khi các phần chanh đã cứng, hãy thả chúng vào máy xay và khởi động từ 1 đến 3 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần bỏ phần bã đã bị xay đi, rửa sạch máy và lưỡi dao với nước là trông chiếc máy lại mới nguyên như lúc đầu rồi.

8. Dùng giấm để làm sạch máy rửa chén của bạn

9 mẹo cực hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà bếp siêu nhanh, siêu sạch và siêu gọn gàng 8

Đổ 2 chén giấm vào khu vực mà bạn vẫn thường để nước rửa chén bát trong máy nhà bạn. Cho máy chạy ở chu kì nóng và giấm sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

9. Sử dụng giấy bạc và giấm táo để loại bỏ mảng bám

9 mẹo cực hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà bếp siêu nhanh, siêu sạch và siêu gọn gàng 9

Đổ một tí giấm táo vào bên trong chiếc nồi hay chảo có mảng bám và chà kĩ bằng một miếng giấy bạc. Sau khi chà trong vài giây bạn sẽ thấy một màu đen xuất hiện. Đừng quá lo lắng vì đây chỉ là phản ứng hóa học bình thường mà thôi. Sau khi chà xong, rửa lại chúng bằng nước rửa bát là những chiếc nồi và chảo xưa kia lại trông sạch như mới. Ngoài ra, bạn cũng đừng quá lo lắng về việc giấy bạc sẽ làm xước nồi hay chảo của bạn bởi chúng không cứng đến mức như vậy đâu.

Tin đọc nhiều