Độc đáo những món ăn từ cây phong
Cây phong (cây thích) được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng hẳn là còn ít bạn biết rằng, loài cây này góp phần đem đến cho chúng ta một số món ăn đặc biệt đấy.
Độc đáo những món ăn từ cây phong
Cây phong (cây thích) được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng hẳn là còn ít bạn biết rằng, loài cây này góp phần đem đến cho chúng ta một số món ăn đặc biệt đấy.
Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...
Món aspic hẳn sẽ khiến nhiều người Việt không khỏi liên tưởng tới món thịt đông ngày Tết này, giữ vị trí đặc biệt trong bữa cơm gia đình ở Milan, Italy.
Các "nhà ẩm thực đường phố" liệu còn nhớ, cách đây không lâu, bánh đồng xu phô mai trở thành món ăn vặt làm mưa làm gió trên khắp các con phố. Sau đó là sự xuất hiện lần lượt của bánh trứng lòng đào, trà chanh giã tay, trà sữa vân nam và bây giờ là lạp xưởng nướng đá.
Nằm ở phía Nam của Tổ quốc ta, miền Tây Nam Bộ là một vùng đất trù phú được bao quanh bởi những dòng sông chở nặng phù sa.
Đây là loại rau phổ biến ở chợ trong mùa đông, vitamin gấp 5 lần cam, ăn nhiều có thể tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm ở Hà Nội và am hiểu ẩm thực, nhà báo Mỹ Joshua Zukas gợi ý một số quán ngon nhưng không xuất hiện trong Michelin Guide.
Chắc hẳn các bạn nhỏ chúng mình đã từng ít nhất một lần nhìn thấy trong một bộ phim hoặc truyện về đêm Giáng sinh có một loại bánh quy hình người với họa tiết bắt mắt được trang trí trên đó. Hôm nay, báo Đội xin giới thiệu cho các bạn một món bánh đặc trưng và “không thể thiếu” vào đêm Giáng sinh ở một số quốc gia châu Âu nha!
Theo chia sẻ của ông Phạm Thế Quyền – Giám đốc R&D – Tập đoàn TH, với một món ăn du nhập từ nước ngoài như bánh gạo, việc "Việt hoá" phù hợp với khẩu vị người Việt không phải là chuyện dễ dàng.
Hà Nội vào mùa lạnh cũng lắm thứ ngon, nhắc đến đều khiến người ta thòm thèm...
Tổ chức Kỷ lục châu Á có quyết định xác lập 10 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam. Trong đó, có 5 món ăn Việt, 5 đặc sản thiên nhiên và đặc sản quà tặng.
Luôn giữ vị trí vững vàng trong danh sách những món ngon phải thử ở Hà Nội, bánh đúc nóng mê hoặc thực khách gần xa bởi hương vị độc đáo rất riêng.
Mì lạnh là món ăn truyền thống của xứ sở kim chi được nhiều người ưa thích vì hương vị đậm đà và độc đáo. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách làm mì lạnh Hàn Quốc lạ miệng, đơn giản tại nhà nhé.
Việt Nam đã được vinh danh là điểm đến hấp dẫn nhất châu Á năm 2023 không chỉ bởi những phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, hữu tình mà còn "níu chân" du khách quốc tế bởi nền ẩm thực phong phú với những món ăn bình dị, được công nhận và yêu thích trên toàn cầu.
Mùa Trung thu đến là lúc ai cũng muốn mua cho mình và người thân những chiếc bánh trung thu ngon, đẹp mắt và bổ dưỡng.
Những chiếc bánh Trung thu mini tạo hình ngộ nghĩnh các con vật được nhiều người lựa chọn cho các bạn nhỏ khiến cho thị trường luôn trong tình trạng khan hàng.
Với gợi ý từ những mâm cơm ngon, hấp dẫn, giàu dinh dưỡng dưới đây, các chị em không cần phải đau đầu khi nghĩ món ăn mỗi ngày.
Salad giảm cân là phương pháp an toàn mà hiệu quả được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Hơn nữa cách làm salad cũng vô cùng đơn giản, dễ làm, lại tốn ít thời gian. Tham khảo cách làm 11 món salad giảm cân sau để cả tuần khỏe đẹp nhé!
Loại dây tây của Nhật Bản này được chăm sóc vô cùng kĩ càng để có thể tạo nên màu sắc và hương vị hoàn hảo.
Kể từ tháng 12/2022, UNESCO đã công nhận những món ăn và thức uống này là di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu của nhân loại.
Là người làm bánh không chuyên nhưng chị Thùy Dương khiến mọi người ngỡ ngàng thán phục khi tạo ra những chiếc bánh ngọt Nhật Bản Wagashi có vẻ đẹp cực kỳ tinh tế.