1. Các loại trái cây nhiệt đới

Các loại trái cây nhiệt đới như chuối, dứa, cam và cũng anh đào đều có chứa hàm lượng lớn melatonin tự nhiên. Melatonin là hormone mà đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ hoặc thức dậy của bạn. Trước khi đánh răng đi ngủ hãy dành một chút thời gian để nhấp nháp lát chuối, nước cam hoặc chút kem dừa... giấc ngủ tuyệt vời sẽ đến với bạn.

2. Bánh có nhiều chất xơ

Những loại bánh có nhiều chất xơ có tác dụng tuyệt vời trong việc điều tiết giấc ngủ. Chiếc dạ dày của bạn sẽ được làm no trong suốt giấc ngủ, nó sẽ xua tan cảm giác đói bụng có thể khiến bạn phải thức giấc. Để tăng công dụng của những loại bánh này thì bạn đừng quên bồi thêm cho chúng một ít pho mát ít chất béo nhé.

3. Trà hoa cúc

Trà thảo mộc thiên nhiên này có tác dụng làm dịu trên thần kinh và thực sự có thể giúp kích thích ngủ ngon. Chamomile có trong trà hoa cúc còn giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch và kháng viêm. Loại trà này còn chứa rất nhiều calo, có vị ngọt thanh hoàn toàn tự nhiên nên bạn không phải lo việc nạp thêm đường vào cơ thể mỗi tối.

4. Quả hạnh

Theo khoa học thì cứ khoảng 14 hạt hạnh nhân cung cấp 100calo cho người dùng. Trong loại hạt thần thánh này có rất nhiều magiê - loại chất có tác dụng cải tạo giấc ngủ của con người tốt nhất. Hơn nữa hạnh nhân còn là một siêu thực phẩm bổ dưỡng, no lâu giúp tăng cường sức khoẻ, trí tuệ cho bạn đấy.

5. Cá hồi hoặc cá ngừ

Trong các loại cá này có chứa nhiều vitamin B6, chúng có thể được chuyển đổi sang melatonin và serotonin trong cơ thể. Serotonin gây ra cảm giác hạnh phúc và thư giãn, làm cho bạn thư giãn. Trong khi melatonin không chỉ giúp bạn có một giấc ngủ chất lượng cao, giúp bạn tràn đầy hưng phấn và lạc quan vào ngày mới. Các loại cá biển cũng có rất nhiều omega 3 và 6 rất tốt cho mắt và sự phát triển não bộ. Nó sẽ tốt hơn vạn lần bạn dùng các loại thuốc an thần, thuốc ngủ ẩn chứa nhiều tác dụng phụ đấy.

Gia Hân

Nguồn: Fox News