Ăn … gỉ mũi giúp tăng cường miễn dịch - Tin được không?! 1

Nhưng ngoáy mũi không phải là hành động mà bạn hiếm khi nhìn thấy, đặc biệt là ở trẻ em - chúng ta hoặc là phát triển cách ngoáy mũi cho đến khi trưởng thành hoặc đơn giản là làm điều đó một cách “bí mật” (trong hầu hết các trường hợp).

Tuy nhiên. theo một nghiên cứu, chúng ta thực sự nên ăn thứ chứa trong mũi và khuyến khích bọn trẻ làm như vậy.

Lý do là gỉ mũi thực sự có một loạt lợi ích về sức khoẻ - và chúng có thể đặc biệt quan trọng đối với những em bé đang lớn.

Nghiên cứu cho thấy rằng gỉ mũi có chứa mucin của nước bọt tạo thành một hàng rào chống lại các vi khuẩn gây bệnh.

Các nhà nghiên cứu thậm chí đang tìm cách để chế tạo chất nhầy tổng hợp có thể đưa vào kẹo cao su hoặc kem đánh răng để cung cấp những lợi ích tương tự.

Hơn nữa, có bằng chứng cho thấy chất nhầy trong nước mũi có thể phòng ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, loét dạ dày và HIV.

Bác sĩ chuyên khoa phổi người Áo, Friedrich Bischinger tin rằng những người ngoáy mũi của mình khỏe mạnh, hạnh phúc hơn và có thể hòa hợp với cơ thể tốt hơn những người khác.

"Và ăn gỉ mũi là một cách tuyệt vời để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Về mặt y học điều này rất hợp logic và là một điều hoàn toàn tự nhiên", ông nói.

"Với hệ miễn dịch, mũi là một bộ lọc trong đó rất nhiều vi khuẩn được thu thập, và khi hỗn hợp này đến trong ruột nó có tác dụng giống như một loại thuốc."

Ông tin rằng chúng ta nên xoá bỏ sự kỳ thị của xã hội quanh việc ngoáy mũi và nói rằng cha mẹ thực sự nên khuyến khích con mình làm như vậy.

Tuy nhiên các báo cáo và lời khuyên trước đây từ các bác sĩ lại cho rằng việc ngoáy mũi có thể dẫn đến chảy máu và thực sự khuyến khích mầm bệnh.

 Theo Dantri/Independent