Chỉ còn vài ngày nữa, năm mới Nhâm Dần 2022 sẽ chính thức gõ cửa, còn theo lịch dương, chúng ta đã đi qua gần hết tháng 1. Vào thời khắc chuyển giao của đất trời, chúng mình đều ước mong năm mới “hướng nào cũng tốt, đường nào cũng thông”, một năm gặt hái được nhiều thành công và may mắn. Vậy làm sao để ước mong ấy trở thành sự thật, phần nhiều tới từ hành động của bạn đấy. Dưới đây là 3 việc bạn cần khởi động ngay để có một năm như mơ nhé!

Lập mục tiêu và kế hoạch cho một năm

Năm mới sẽ vào guồng nếu bạn biết lập mục tiêu và kế hoạch cho một năm. Bạn làm chủ được cuộc sống của mình và có động lực cố gắng để hoàn thành mục tiêu.

Những tháng đầu tiên của năm mới là thời điểm lý tưởng để bạn lập một bảng kế hoạch với tinh thần sảng khoái nhất. Ai trong chúng ta cũng thích cảm giác được bắt đầu lại, được khởi đầu, được làm một thứ gì đó mới mẻ, đặc biệt là trong những ngày đầu năm.

Nếu bạn chưa từng thử làm điều này, hãy thử lập kế hoạch và làm theo. Sau 12 tháng nữa, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt giữa một năm được bạn lên kế hoạch và một năm với mọi thứ đều trôi qua vô định.

Trong những ngày đầu tiên của năm mới, hãy viết ra ít nhất 5 mục tiêu bạn muốn đạt được trong năm và những bước giúp bạn đạt được 5 mục tiêu đó. Chắc chắn năm 2022 của bạn sẽ trở nên vô cùng khác biệt.

 - Ảnh 3

Dọn dẹp cơ thể và tinh thần

Hãy tưởng tượng, bạn dọn dẹp nhà cửa như thế nào thì cũng áp dụng như thế với cơ thể và tinh thần bạn. Hãy “tống khứ” những gì không cần thiết hoặc thậm chí độc hại với cơ thể bạn để đón nhận những điều tốt lành mới. Chẳng hạn, bỏ thói quen ăn uống thiếu khoa học, ăn quá nhiều đồ ngọt hay đồ chế biến sẵn; bỏ thói quen “cú đêm”, ngủ nướng,….

Ngoài ra, tinh thần của bạn cũng cần nhận được một sự chăm sóc đặc biệt trước thềm năm mới. Hãy bắt đầu xem xét lại những mối quan hệ có tác động không tốt tới cuộc sống của bạn. Xóa đi những ứng dụng đã không còn giá trị trên điện thoại. Tải thêm 1 số ứng dụng mới giúp thư giãn tinh thần cũng là một lựa chọn không tồi.

 - Ảnh 3

Học một điều mới

Chúng ta không bao giờ được ngưng học hỏi bởi đây chính là bản chất của sự tồn tại. Khi bạn vẫn đang ì ạch trong mới hỗn độn của mình, thế giới đang phát triển không ngừng. Vậy nên đừng để bản thân bạn thụt lùi bằng việc không cải tiến bản thân.

Học điều mới cũng không phải thứ gì quá lớn lao hay to tát, đó chỉ đơn giản như học thêm một kỹ năng giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn. Hoặc bạn học cách ghi lại tất cả chi tiêu, học cách bỏ đi những thứ không cần thiết trong nhà, hoặc là cách để chăm sóc một loại cây trồng mới.

Dù chỉ là những kỹ năng nho nhỏ, nhưng đây có thể chính là cách khiến năm mới của bạn khác biệt hơn so với năm cũ và còn có thể khám phá ra một phiên bản khác mà chính bản thân bạn cũng không hề hay biết. Vậy nên, hãy đừng bao giờ ngừng học hỏi và bắt đầu ngay từ những ngày đầu năm mới nhé.

 - Ảnh 3