Bạn có biết bao lâu nên giặt áo ngực một lần? 1

Thực ra áo chíp rất khác quần chíp nhé, không cần giặt mỗi ngày đâu nhé.

Thông thường chúng ta đều nghĩ rằng sau mỗi lần mặc áo ngực đi ra ngoài hoặc sau một ngày là chúng ta nên giặt ngay. Nhưng theo các chuyên gia Good House Keeping thì điều này có hại nhiều hơn là có lợi, thậm chí có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tại sao lại có điều phi lý như vậy ư? Tại vì theo Lexie Chart - chuyên gia phân tích tại Phòng thí nghiệm Dệt may Textile Lab của Viện Goodhouse Keeping - thì khi giặt quá nhiều có thể làm mất đi độ co giãn của áo ngực, yếu tố cần thiết để nâng đỡ ngực. Còn theo Carolyn Forte - giám đốc của GHI Cleaning Lab (Phòng thí nghiệm về giặt tẩy GHI) - thì "một khi áo ngực bị mất dáng, nó không thể vừa vặn với ngực và không còn tác dụng nâng đỡ ngực, dễ khiến đến chảy xệ, biến dạng ngực."

Bạn có biết bao lâu nên giặt áo ngực một lần? 2

Tốt nhất là 3 đến 4 lần mặc áo chíp bạn mới nên giặt một lần.

Các chuyên gia này cũng cho rằng tần số giặt áo ngực phụ thuộc vào mức độ hoạt động và lượng mồ hôi thoát ra hàng ngày của bạn. "Chẳng hạn như, nếu bạn ở ngoài trời cả ngày trong một ngày trời nồm ẩm ướt và kết quả là mồ hôi chảy ròng rọng, bạn sẽ cần giặt áo ngực sớm hơn. Mặt khác, nếu bạn cởi bỏ áo ngực khoảng 1 vài giờ, nó không được tính là một lần mặc. Giặt áo ngực có thể giúp loại bỏ mồ hôi dầu và bụi bẩn tích tụ. Nếu bạn ra nhiều mồ hôi dầu hơn, thì bạn cần giặt áo ngực thường xuyên hơn" - chuyên gia Chart nói.

Thảo Nhi

Nguồn: Goodhousekeeping