Chó không chỉ là thú cưng mà còn là người bạn đồng hành của con người từ bao đời nay. Nó giúp ta giữ nhà, giúp ta trở nên vui vẻ để chống lại bệnh tật, thậm chí còn có thể bảo vệ ta khi cần thiết. Và còn rất nhiều lý do khác để bạn nên nuôi một chú chó ở bên cạnh mình. Một số tác động tích cực của việc nuôi chó có thể kể đến như:

1. Tiết ra hormone hạnh phúc

Khi ở bên cạnh chú chó cưng của mình, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và giải phóng ra các hormone như serotonin, oxytocin, dopamine làm bạn hạnh phúc hơn. Những loại hormone này khiến bạn trở nên vui vẻ, không còn cảm thấy căng thẳng.

Bạn có thể trẻ ra đến 10 tuổi và sống lâu hơn nếu như nuôi một chú chó - Ảnh 3

2. Khiến bạn trông trẻ ra 10 tuổi

Việc sở hữu một thú cưng là chó không chỉ giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn mà theo các nhà nghiên cứu, họ đã phát hiện ra rằng những người trên 65 tuổi trông sẽ trẻ hơn đến 10 tuổi so với tuổi thực sự của họ khi họ nuôi một chú chó.

3. Giảm mức độ căng thẳng

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bạn nuôi một chú chó thì nó có thể giúp bạn chống lại các căng thẳng hàng ngày, từ đó giúp tâm trạng trở nên tốt hơn. Hơn nữa, trong một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng việc chạm hay vuốt ve thú cưng hoặc ôm chúng vào lòng có thể khiến bạn bình tĩnh hơn khi đang lo lắng, căng thẳng.

Bạn có thể trẻ ra đến 10 tuổi và sống lâu hơn nếu như nuôi một chú chó - Ảnh 2

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Theo con số thống kê những người nuôi chó thường xuyên dắt thú cưng của mình đi dạo sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 1/3 so với người không nuôi chó. Ngoài ra, nghiên cứu còn chỉ ra rằng nếu trẻ em trong các gia đình từ khi sinh ra và lớn lên cùng một chú sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, bệnh chàm hơn những trẻ khác.

5. Giúp nâng cao lòng tự trọng

Khi người nuôi chó có một mối quan hệ gắn bó, mật thiết với thú cưng của mình thì họ thường có sự đồng cảm cũng như lòng tự trọng cao hơn những người không nuôi. Người bạn đồng hành thân thiết sẽ luôn ở bên cạnh giúp họ giảm bớt căng thẳng, yêu đời và vui vẻ hơn.

Bạn có thể trẻ ra đến 10 tuổi và sống lâu hơn nếu như nuôi một chú chó - Ảnh 1

6. Giúp nâng cao tuổi thọ

Những người nuôi chó thường sống lâu hơn những người không nuôi, một nghiên cứu đã chứng minh điều này. Thậm chí, khi sống một mình nếu có điều kiện nuôi một chú chó thì họ hồi phục nhanh hơn nếu như gặp phải các cuộc khủng hoảng về sức khỏe nghiêm trọng như đột quỵ, đau tim,...